Tìm

Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11  

Tối ngày 09/11, chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20.11 đã diễn ra trong bầu không khí tưng bừng và náo nhiệt. Hội diễn do Đoàn trường Đại học Y khoa Vinh tổ chức, với sự tham gia biểu diễn của 5 liên chi đoàn: Y đa khoa, Điều dưỡng, Y đa khoa liên thông, Dược và Y tế công cộng – Xét nghiệm – Chẩn đoán hình ảnh. Mỗi tiết mục là một nốt nhạc, một lời ca, điệu múa cùng hòa tấu trong bản hợp xướng sống động, nhiều màu sắc được các bạn sinh viên dành tặng cho thầy cô trong ngày lễ Hiến chương cao quý. Hội diễn đã thu hút một lượng lớn khán giả tham dự đông đảo từ các thầy cô giáo đến các bạn sinh viên.

Sự sáng tạo và niềm đam mê nghệ thuật đã được các bạn sinh viên Y khoa Vinh thể hiện một cách trọn vẹn trong từng tiết mục. Từ ý tưởng biên đạo, dàn dựng công phu đến sự uyển chuyển, linh hoạt, biểu cảm xuất thần trong từng điệu múa đã tạo nên tổng thể một đêm diễn xuất sắc mang đầy tính chuyên nghiệp.

Chủ đề chính ca ngợi người giáo viên nhân dân xuyên suốt đêm diễn (Bài ca Người giáo viên nhân dân – BSĐK, Liên khúc: Nghệ An vươn tầm cao mới + Tự hào người Giáo viên nhân dân – Điều dưỡng) được khéo léo lồng ghép cùng các tiết mục ca ngợi tình yêu đất nước (Yêu lắm quê mình – Điều dưỡng, Mái đình làng biển – YTCC&XN&CĐHA, Đường lên phía trước – Dược, Khát vọng từ đá – BSĐK, Việt Nam ơi – BSLT), bản sắc văn hóa vùng miền (Nàng thơ xứ Huế, Lời yêu gửi noọng - BSĐK, Hương sắc vùng cao – BSLT, Điệu múa Tày, Bèo dạt + Lúa mùa duyên thắm – YTCC&XN&CĐHA) biển đảo quê hương (Bà mẹ Gạc ma - BSĐK)

Để chấm điểm và lựa chọn ra tiết mục xuất sắc thực sự là một khó khăn thử thách đối với các thành viên ban giám khảo. Chung cuộc hội diễn đã trao giải cho các đội như sau:

1. Giải tập thể:

Giải nhất: Liên chi đoàn (LCĐ) Điều dưỡng

Giải nhì: LCĐ Bác sỹ đa khoa

Giải ba: LCĐ YTCC-YHDP-XN-CĐHA

Giải khuyến khích: LCĐ Bác sỹ liên thông và LCĐ Dược

2. Giải sáng tạo: - Đường lên phía trước – LCĐ Dược

3. Giải nhất tiết mục:

- Mái đình làng biển - LCĐ YTCC-YHDP-XN-CĐHA

4. Giải nhì tiết mục:

- Yêu lắm quê mình – LCĐ Điều dưỡng

- Khát vọng từ đá – LCĐ BSĐK

5. Giải ba tiết mục:

- Lời yêu gửi nọong – LCĐ BSĐK

- Liên khúc: Nghệ An vươn tầm cao mới + Tự hào người Giáo viên nhân dân – LCĐ Điều dưỡng

- Mãi mãi tuổi 20 – LCĐ Bác sỹ liên thông

6. Giải Khuyến khích:

- Giai điệu tự hào - LCĐ Điều dưỡng

- Nàng thơ xứ Huế - LCĐ YTCC-YHDP-XN-CĐHA

- Bài ca người giáo viên nhân dân và Bà mẹ Gạc Ma - LCĐ BSĐK

Cùng nhìn ngắm lại các tiết mục đặc sắc của hội diễn văn nghệ:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin khác

top