50 tình nguyện viên ĐHYK Vinh ra quân chi viện huyện Diễn Châu phòng, chống Covid

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo BGH và các thầy cô nhà trường

Trước tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố liên tục xuất hiện các ca lây nhiễm virus Sars – Cov2 có nguồn gốc, lịch trình dịch tễ vô cùng phức tạp, đặc biệt khu vực huyện Diễn Châu có đối tượng cần khoanh vùng truy vết lấy mẫu rất lớn; trường ĐHYK Vinh đã ra quân hỗ trợ gần 50 giảng viên và sinh viên cho hệ thống y tế các xã trọng điểm trên của huyện ngay trong tối ngày 16.6 với nhiệm vụ trọng tâm là công tác lấy mẫu xét nghiệm.

PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú - Bí thư Đảng uy, Hiệu trưởng - căn dặn các CBGV nhà trường trước khi lên đường làm nhiệm vụ

Bước đầu hiện thực hóa tinh thần sẵn sàng “xung phong khi Tổ Quốc cần và lên đường làm nhiệm vụ tại bất cứ thời điểm nào khi được điều động” trong chiến dịch phát động viết đơn tình nguyện vừa qua của nhà trường; với hành trang kiến thức, kỹ năng thực hiện quy trình lấy mẫu và bảo quản mẫu đã được trang bị đầy đủ trong đợt tập huấn do Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Nghệ An hướng dẫn vào cuối tháng 5 vừa qua; lực lượng giảng viên, sinh viên trường ĐHYK Vinh nhận nhiệm vụ chi viện cho Diễn Châu đợt này gồm các giảng viên đến từ khoa Y cơ sở, khoa Y tế công cộng, khoa Ngoại, phòng QLKH&HTQT cùng các em sinh viên năm cuối các ngành Y khoa, Điều dưỡng, Xét nghiệm,…

Lực lượng chi viện của trường Đại học Y khoa Vinh lên đường làm nhiệm vụ

Chia sẻ trước giờ lên đường làm nhiệm vụ, PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú – Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường – ghi nhận và đánh giá cao tinh thần cống hiến của lực lượng chi viện lần này; đồng thời động viên, khích lệ các thầy cô, các em sinh viên tích cực, chủ động làm việc đảm bảo tiêu chí Nhanh gọn – An toàn – Hiệu quả.

Lãnh đạo nhà trường tăng quà động viên cho đại diện GV-SV đoàn tình nguyện

Đoàn xe xuất phát ngay trong tối 16.6.2021

Luôn chủ động ứng phó trước những tình huống bất ngờ của dịch bệnh có thể xảy ra, từ tháng 4/2020, trường ĐHYK Vinh đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống Covid – do đồng chí Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nguyễn Cảnh Phú  làm trưởng ban – thường xuyên theo dõi sát sao, nắm rõ tình hình diễn biến dịch bệnh trên cả nước, tỉnh nhà và đặc biệt là địa bàn thành phố.

Vì thế, ngay sau khi xuất hiện ca F0 trên khu vực phường Hà Huy Tập, phường Hưng Dũng cùng sơ đồ lây nhiễm có nguy cơ cao trên khắp thành phố và các huyện, thị lân cận, mọi hoạt động giảng dạy, khám chữa bệnh, làm việc của nhà trường được chuyển sang trạng thái thích ứng mới: tạm dừng hoạt động dạy - học lâm sàng tại các đơn vị bệnh viện thực hành, kích hoạt chương trình dạy học online đối với giảng dạy lý thuyết, triển khai xét nghiệm sàng lọc nhanh cho toàn thể CBGVNV nhà trường và bệnh viện trường, kịp thời điều động bổ sung tổ kiểm soát Covid – 19 túc trực kiểm soát chặt chẽ hơn nữa những người đến làm việc tại các khoa, phòng, ban, trung tâm trường.