Đại học y khoa Vinh tích cực kiểm soát thân nhiệt trong ngày đầu sinh viên trở lại trường 

Theo đúng kế hoạch, ngày 02/3 là ngày đầu tiên các em sinh viên quay trở lại Trường sau quãng thời gian dài nghỉ  tương đối dài. Nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên tham gia học tập cộng đồng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trường ĐHYK Vinh đã phối hợp chặt chẽ với Phòng Công tác chính trị - Học sinh sinh viên và bộ phận Y tế học đường triển khai đầy đủ các biện pháp đo thân nhiệt cho các em trước khi vào lớp học, bên cạnh việc cung cấp nước rửa tay sát khuẩn trong khu vực vệ sinh, nhà trường còn bố trí dung dịch sát khuẩn rửa tay nhanh tại mỗi tầng trong các khu nhà thực hành và giảng đường lý thuyết.

Thanh niên tình nguyện phối hợp bộ phận Y tế nhà trường kiểm tra thân nhiệt sinh viên trước khi lên giảng đường

Cùng với đó, trước khi đón sinh viên trở lại trường học tập, ban chỉ đạo đã thực hiện phun khử trùng toàn bộ khuôn viên và giảng đường 2 lần; chỉ đạo khoa Dược điều chế thành công rửa tay nhanh; dán hướng dẫn các bước vệ sinh phòng dịch an toàn, trang bị nhiệt kế kiểm tra thân nhiệt; rà soát, khoanh vùng danh sách các sinh viên có hộ khẩu tại các địa phương có dịch hoặc trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; chuẩn bị khu vực ký túc xá phục vụ cách ly nếu cần thiết…

Các điểm rửa tay nhanh do khoa Dược điều chế được đặt tại nhiều điểm phục vụ sinh viên

Điểm rửa tay  bằng dung dịch sát khuẩn nhanh cũng được bố trí tại khu nhà Hiệu bộ dành cho CBGV 

Dịch Covid-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp khó lường với mức độ lây lan nhanh chóng, hiện nay có 69 quốc gia và vũng lãnh thổ trên thế giới có thông báo ghi nhận ca nhiễm. Vì vậy, công tác kiểm soát và phòng chống dịch bệnh cần được hết sức coi trọng. Đặc biệt, mỗi cá nhân cần chú ý nâng cao ý thức bảo vệ chính mình và cộng đồng, việc rửa tay thường xuyên là biện pháp đơn giản nhưng vô cùng quan trọng trong việc góp phần phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này.

Tin khác

top