Hội nghị Công chức – Viên chức năm học 2018 – 2019

Thực hiện nhiệm vụ chính trị hàng năm, sáng ngày 15/12/2018, trường Đại học Y khoa Vinh đã tổ chức Hội nghị Công chức – Viên chức năm học 2018 – 2019 với sự tham gia của toàn thể CBGVVC nhà trường. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi – Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động Tỉnh Nghệ An.

Phát biểu  khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Trong bối cảnh hiện tại có nhiều yếu tố và đơn vị cạnh tranh trong công tác đào tạo nhân lực y tế, nhà trường cần đoàn kết nhất trí cao trong việc tìm kiếm sự đột phá để phát triển bền vững, tôi mong muốn hội nghị sẽ có nhiều ý kiến tích cực mang tính định hướng cho sự phát triển chung của Nhà trường trong thời gian tới”

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, PGS.TS. Cao Trường Sinh báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm vụ và tình hình thực hiện quy chế dân chủ năm học 2017-2018 với nhiều nội dung trọng tâm đáng chú ý.

Năm học vừa qua, tập thể lãnh đạo cán bộ giảng viên, sinh viên toàn trường đã đoàn kết, thống nhất thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được giao, hoàn thành tốt chỉ tiêu phấn đấu được đặt ra. Cụ thể: Công tác đào tạo theo đúng kế hoạch đề ra, tỷ lệ tốt nghiệp đạt 99.6%; công tác tuyển sinh đầu vào đủ chỉ tiêu, mở thêm mã ngành đào tạo Đại học dược và Chuyên khoa I hệ nội. Công tác thanh tra, khảo thí đảm bảo công khai, minh bạch. Hoạt động Nghiên cứu khoa học triển khai 02 đề tài cấp tỉnh, 19 đề tài cấp trường và có 97  bài báo được đăng trên các tạp chí chuyên ngành trong và ngoài nước.  Công tác cán bộ tiến hành xây dựng đề án sắp xếp lại bộ máy với mục tiêu tinh gọn bộ máy hành chính, thực hiện đúng quy trình bổ nhiệm mới, bổ nhiệm lại và chuyển đổi vị trí…

Đặc biệt, thành quả lớn nhất trong năm học 2017-2018 là dấu ấn công bố thành lập Bệnh viện trường Đại học Y khoa Vinh vào tháng 10 theo Quyết định 2808/QĐ-UBND ngày 5/7/2018 của UBND tỉnh Nghệ An – một nỗ lực đáng trân trọng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi – đại diện công đoàn cấp trên cho rằng: các tổ trưởng công đoàn cần phát huy tốt hơn nữa trong vấn đề nắm bắt đúng tâm tư nguyện vọng của CBGV để  mỗi CBGV thực sự là một nhân tố tích cực sáng tạo.

Hội nghị diễn ra trong bầu không khí dân chủ, sôi  nổi; ghi nhận nhiều ý kiến phát biểu, tham luận tích cực mang tính xây dựng cao xoay quanh vấn đề trọng tâm hiến kế cho lộ trình phát triển của nhà trường và bệnh viện đi vào hoạt động trong thời gian tới.

Cũng tại hội nghị, đồng chí hiệu trưởng đã giải trình, tiếp thu 44 ý kiến đóng góp được tổng hợp từ các đơn vị công đoàn bộ phận với mục tiêu hoàn thiện và phát triển hơn nữa về cơ sở vật chất, trang thiết bị, cơ chế đào tạo, bồi dưỡng cán bô giảng viên, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.