Tìm

Hội nghị trực tuyến tập huấn Nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 

Toàn cảnh điểm cầu trường ĐHYK Vinh
Toàn cảnh điểm cầu trường ĐHYK Vinh

Sáng ngày 9/6/2021, hội nghị tập huấn Nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cho cán bộ cốt cán khối các cơ sở giáo dục đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu Trường Đại học Mở Hà Nội tới 200 điểm cầu là các cơ sở giáo dục đại học trên cả nước. Dự và chỉ đạo hội nghị tại điểm cầu Trường Đại học Mở Hà Nội có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT.

Tại điểm cầu trường Đại học Y khoa Vinh có TS. Nguyễn Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện phòng Đào tạo, phòng Thanh tra – Đảm bảo chất lượng và một số đơn vị liên quan tham gia Hội nghị. 

Cán bộ tham dự tập huấn đã được phổ biến Quy chế thi, nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đồng thời trao đổi, thảo luận, giải đáp các thắc mắc kiến nghị liên quan đến các nội dung, cách thi tổ chức trong kỳ thi sắp tới. Đặc biệt, đại biểu tham gia hội nghị đã được phổ biến các kỹ năng nhận diện thiết bị công nghệ cao mới có thể được các thí sinh sử dụng để gian lận trong quá trình dự thi. Điều đáng nói, các điểm cầu đã cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm thực tế một cách thẳng thắn nhằm hướng tới mục tiêu cao nhất là đảm bảo kỳ thi quốc gia quan trọng diễn ra nghiêm túc, an toàn, hiệu quả. 

Theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra trong 02 ngày (7 - 8/7/2021) với tổng số trên 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi. Trong bối cảnh làn sóng Covid-19 mới bùng phát trở lại tại Việt Nam, bộ GD&ĐT đã xây dựng các nhiều kịch bản tổ chức kỳ thi nhằm kịp thời ứng phó với các tình huống có thể xảy ra. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đều đảm bảo đúng tiến độ. Theo đó, dự kiến sẽ có hơn 8.000 cán bộ, giảng viên của 200 cơ sở giáo dục đại học được huy động tham gia công tác thanh tra, kiểm tra trong kỳ thi này.

Tin khác

top