Tìm

Hội trại sinh viên Một sức khỏe - Truyền thông nguy cơ phòng chống bệnh dại 

PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú – Hiệu trưởng trường ĐHYK Vinh - phát biểu khai mạc chương trình
PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú – Hiệu trưởng trường ĐHYK Vinh - phát biểu khai mạc chương trình

Sáng ngày 24/7, buổi lễ khai mạc “Hội trại sinh viên Một sức khỏe” với chủ đề truyền thông phòng chống bệnh dại do trường ĐHYK Vinh phối hợp với văn pòng Điều phối quốc gia VOHUN tổ chức đã diễn ra với sự tham gia của 50 sinh viên đến từ các trường đại học Y dược và đại học Nông lâm trên cả nước. Chương trình hội trại sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày (24-26/7) với mục tiêu hướng đến nhằm giúp các bạn sinh viên hiểu được tầm quan trọng và khả năng áp dụng triển khai kế hoạch truyền thông về phòng chống dịch bệnh nói chung và bệnh Dại nói riêng. Về dự buổi lễ có sự tham gia của đại diện Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Nghệ An, Trung tâm Y tế huyện Yên Thành…

Toàn cảnh hội trường

Lấy dẫn chứng về tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp hiện nay, trong bài phát biểu khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú – Hiệu trưởng trường ĐHYK Vinh – đánh giá cao tính tích cực về mục tiêu mà hội trại sinh viên Một sức khỏe đang hướng tới; thông qua các hoạt động hữu ích của mình, chương trình không chỉ góp phần trang bị cho các em sinh viên những kiến thức về triển khai kế hoạch truyền thông về bệnh dại; mà còn nâng cao ý thức, kinh nghiệm, khả năng phối hợp ứng phó với những tình huống khẩn cấp về phòng chống dịch bệnh khác – bởi sinh viên Y dược và Nông lâm là nguồn nhân lực hỗ trợ dự phòng rất hữu hiệu.

PGS.TS. Đàm Khải Hoàn – trường ĐH Y dược Thái Nguyên - chia sẻ

Sinh viên làm việc nhóm

Giảng viên trong ban cố vấn, ban giám khảo

Trong khuôn khổ hoạt động chương trình, sau khi được nghe và tìm hiểu chương trình Quốc gia về phòng chống bệnh Dại, tổng quan về truyền thông giáo dục sức khỏe, nguy cơ phòng chống dịch bệnh do TS. Phạm Đức Phúc (Ban điều hành VOHUN) và PGS.TS. Đàm Khải Hoàn (ĐH Y dược Thái Nguyên) trình bày, các bạn sinh viên sẽ làm việc nhóm về việc lên kế hoạch truyền thông về chủ đề có sẵn dưới sự cố vấn của thầy cô ban giám khảo (các giảng viên đại học tham gia mạng lưới VOHUN). Nhằm đánh giá tính hiệu quả và sự khả thi của các kế hoạch truyền thông, các nhóm sẽ tiến hành áp dụng triển khai thực tế kế hoạch đó tại cộng đồng là các trạm Y tế xã Công Thành huyện Yên Thành. Qua đó, kết quả làm việc theo nhóm của các bạn sinh viên sẽ được ban giám khảo phân loại, chấm điểm và trao giải.

 

Tin khác

top