Tìm

Khai giảng lớp tập huấn Cập nhật kiến thức chuyên môn trong hành nghề dược 

PGS.TS. Cao Trường Sinh - P.hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện trường ĐHYK Vinh - phát biểu tại buổi lễ
PGS.TS. Cao Trường Sinh - P.hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện trường ĐHYK Vinh - phát biểu tại buổi lễ

Sáng ngày 18/7/2020, Lớp tập huấn Cập nhật kiến thức chuyên môn trong hành nghề dược cho 41 học viên là các Dược sĩ đang hành nghề dược trên địa bàn Nghệ An và Hà Tĩnh đã khai giảng tại Trung tâm Học liệu Thư viện Trường ĐHYK Vinh.

Học viên tham dự lớp tập huấn

Tham dự và phát biểu chia sẻ tại lễ khai giảng, PGS.TS. Cao Trường Sinh – P.Hiệu trưởng, Giám đốc bệnh viện trường ĐHYK Vinh – đánh giá cao vai trò, vị trí và tầm quan trọng của dược sĩ trong việc đánh giá thuốc với các nhu cầu đặc biệt của người bệnh, giúp việc phát hiện sớm các phản ứng có hại và các vấn đề liên quan tới thuốc khác cũng như việc giám sát hiệu quả của thuốc. Và đồng chí hi vọng sau 2 ngày làm việc, những kiến thức, thông tin mới hữu ích trong quá trình hành nghề dược dành cho các học viên tham gia sẽ được bổ sung, cập nhật hiệu quả.

TS. Nguyễn Quốc Đạt – TP. Đào tạo sau đại học – phát biểu tại chương trình tập huấn

Chương trình tập huấn diễn ra trong 2 ngày 18 – 19/7/2020 tập trung vào chuyên đề Dược lâm sàng và Quản lý dược với những nội dung chính sau: Cập nhật sử dụng thuốc trong điều trị viêm loét dạ dày tá tràng và sử dụng kháng sinh trong nhiễm khuẩn hô hấp trong cộng đồng; So sánh nội dung Nghị định 155/2018/NĐ-CP với Nghị định số 54/2017/NĐ-CP và Cảnh giác dược trong các cơ sở khám chữa bệnh. Đây là những vấn đề hết sức quan trọng trong tình trạng lưu hành và sử dụng thuốc hiện nay trên thị trường.

ThS.DS. Đặng Thị Soa – Giảng viên khoa Dược – giảng bài tại lớp tập huấn

Kết thúc khóa học, Nhà trường đã trao Giấy chứng nhận cho các học viên. Khóa học đã tạo điều kiện cho những người hành nghề Dược đã được cấp chứng chỉ được tiếp tục sử dụng chứng chỉ hành nghề, đồng thời góp phần nâng cao việc chấp hành pháp luật, đảm bảo việc hướng dẫn, sử dụng thuốc an toàn, hợp lý và hiệu quả.

Tin khác

top