Lễ công bố Quyết định thành lập Bệnh viện Trường Đại học Y khoa Vinh và Bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện

Đồng chí Lê Minh Thông phát biểu chúc mừng Bệnh viện và Nhà trường

Tham dự buổi lễ, về phía khách mời có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đ/c Lê Minh Thông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo sở Nội vụ, Sở Y tế cùng các sở ban ngành liên quan; đại diện các đơn vị bạn trong khối thi đua các trường ĐH, CĐ tỉnh nhà và nhiều đại diện cơ quan đơn vị khác đến chúc mừng. Về phía Nhà trường có TTƯT. PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú – Bí thư, Hiệu trưởng, NGND.PGS.TS.BSCKII. Cao Trường Sinh – Phó Hiệu trưởng; trưởng, phó khoa phòng trung tâm cùng đông đảo CBGV,HSSV cùng chung vui trong sự kiện lớn của nhà trường và bệnh viện.

Theo Quyết định số 2808/QĐ-UBND ngày 05/7/2018 của UBND tỉnh Nghệ An về việc thành lập Bệnh viện Trường Đại học Y khoa Vinh trên cơ sở nâng cấp phòng khám đa khoa Trường Đại học Y khoa Vinh.

Bệnh viện là đơn vị sự nghiệp y tế công lập tự chủ toàn bộ về tài chính, trực thuộc và chịu sự quản lý của Trường Đại học Y khoa Vinh, chịu sự quản lý nhà nước về chuyên môn của ngành y tế và các cơ quan liên quan theo quy định của pháp luật. Khi thành lập, bệnh viện xếp hạng III, sau khi hoạt động và phát triển sẽ thẩm định và xếp hạng theo quy định của Bộ Y tế.

Bệnh viện Trường Đại học Y khoa Vinh có chức năng phục vụ công tác giảng dạy, học tập, rèn luyện kỹ năng thực hành giao tiếp cho cán bộ giảng viên, học sinh, sinh viên; làm cơ sở phục vụ cho nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học, ứng dụng triển khai kỹ thuật y học mới; khám chữa bệnh cho nhân dân. Với quy mô ban đầu là 50 giường bệnh và sẽ điều chỉnh tăng dần theo căn cứ tình hình thực tế trên cơ sở quyết định của UBND tỉnh.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo nhà trường: TTƯT.PGT.TS. Nguyễn Cảnh Phú – Hiệu trường và NGND.PGS.TS.BSCKII. Cao Trường Sinh – Phó hiệu trưởng rất vinh dự và vui mừng được đón nhận quyết định thành lập Bệnh viện TrườngĐHYK Vinh do đồng chí Lê Minh Thông trao tặng.

Đồng thời, đồng chí Lê Minh Thông cũng đã trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện (nhiệm kỳ 2018 - 2023) cho NGƯT.PGS.TS.BSCKII. Cao Thúc Sinh (tên thường gọi là Cao Trường Sinh – Phó Hiệu trưởng nhà trường.)

Phát biểu chúc mừng Bệnh viện và Nhà trường, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Minh Thông đánh giá cao sự kiện thành lập bệnh viện trường ĐHYK Vinh ngày hôm nay. Đó là một dấu ấn quan trọng trong công tác đào tạo nguồn nhân lực y dược cũng như góp phần mãnh mẽ vào công tác chăm lo sức khỏe, khám chữa bệnh cho nhân dân tỉnh nhà. Đồng chí đề nghị tập thể lãnh đạo, CBGV, nhân viên Bệnh viện và Nhà trường cùng chung tay, góp sức xây dựng thương hiệu Đại học Y khoa Vinh giỏi về chuyên môn, đẹp về Y đức.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Cảnh Phú - Hiệu trưởng nhà trường - và Tân giám đốc Bệnh viện – Cao Thúc Sinh – trân trọng gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ trường ĐHYK Vinh từ những ngày đầu thành lập Phòng khám và đồng hành cùng tập thể lãnh đạo CBGV trường trong suốt hành trình thành lập Bênh viện Trường ĐHYK Vinh. Đồng thời, gửi lời tri ân chân thành, sâu sắc đến người tiền nhiệm là TTƯT.PGS.TS. Nguyễn Trọng Tài – người đã đặt nền móng và có nhiều đóng góp to lớn, quan trọng cho thành quả ngày hôm nay.

Một số hình ảnh đẹp tại buổi lễ: