Năm học 2020-2021 - Một năm học nhiều dấu ấn

PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú - Hiệu trưởng - tặng Giấy khen cho các cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở

Sáng ngày 30/7, trường ĐHYK Vinh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2020-2021 và Phương hướng nhiệm vụ năm học 2021-2022 với sự tham dự của toàn thể CBGV nhà trường. Năm học 2020-2021 khép lại với nhiều kỷ niệm đáng nhớ của một năm học nhiều biến động do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng lại là một năm đánh dấu nhiều sự kiện đáng nhớ của dấu mốc 60 năm lịch sử hình thành và phát triển của nhà trường (1960-2020)

PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường - phát biểu chỉ đạo hội nghị

Diễn ra trong bối cảnh đất nước chịu nhiều tác động do sự xuất hiện của dịch bệnh trên toàn cầu, năm học 2020-2021 của trường ĐHYK Vinh cũng chịu chung những hệ lụy khi thời gian kết thúc năm học bị kéo dài, kế hoạch đào tạo bị gián đoạn buộc phải chuyển đổi hình thức hoạt động… Tuy nhiên, thời gian khó khăn cũng chính là thử thách thúc đẩy nội lực, minh chứng cho khả năng phản ứng, nhạy bén, linh hoạt của lãnh đạo nhà trường cùng ý chí đoàn kết quyết tâm từng bước cùng nhau vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học của thầy và trò trường ĐHYK Vinh: khi đảm bảo chỉ tiêu tuyển sinh năm học trong mùa đại dịch; vượt qua kỳ kiểm định đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục; tổ chức thành công chương trình đại lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường với dấu ấn Hội nghị khoa học toàn quốc hội tụ nhiều nhà khoa học uy tín đầu ngành cùng đại biểu trên 3 miền tổ quốc về tham dự; ra mắt Đặc san Y dược – nơi đăng tải các kết quả nghiên cứu khoa học uy tín của CBGV trong và ngoài trường; từng bước xây dựng và hoàn thiện chuẩn bị đưa vào sử dụng cơ sở 2 tại Hưng Lộc – Tp Vinh; Bệnh viện trường luôn nỗ lực áp dụng các kỹ thuật tiến tiến trong khám chữa bệnh như chạy thận nhân tạo, thay khớp háng; các tổ chức đoàn thể tích cực hoạt động, tiên phong đi đầu trong phong trào xung kích vì cuộc sống động đồng, đặc biệt là dấu ấn 04 lần liên tiếp đưa quân vào tuyến đầu chống dịch, kịp thời có phương án kế hoạch hoạt động cũng như kêu gọi cá nhân tổ chức chung tay đóng góp hỗ trợ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc kẹt lại thành phố khi Chỉ thị 16 được ban hành, hay như kịp thời hỗ trợ động viên tinh thần và vật chất cho giảng viên nhà trường gặp khó khăn ốm đau dài hạn trong mùa dịch,... Toàn thế CBGV nhà trường đồng thuận và nhất trí cao với những điểm nổi bật trên đã được trình bày trong Báo cáo tổng kết năm học do PGS.TS. Cao Trường Sinh – P.Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện trường – trình bày tại Hội nghị.

PGS.TS. Cao Trường Sinh – P.Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện trường – trình bày Báo cáo tổng kết năm học 2020-2021

Tiếp đó, chương trình thảo luận tiếp tục diễn ra với nhiều ý kiến đóng góp mang tính xây dựng cao, cùng tựu chung mục đích hiến kế cho lãnh đạo nhà trường trong việc đề ra phương hướng, nhiệm vụ sắp tới. Trên cơ sở đó, trong bài phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nguyễn Cảnh Phú đã cô đọng lại 07 mục tiêu ngắn hạn cần tập trung hoàn thành sớm trong năm học 2021-2022 sắp tới, trong đó tập trung vào những nội dung trọng yếu sau: nhanh chóng hoàn thiện đề án mở mã ngành đại học Cử nhân xét nghiệm hệ liên thông và Bác sỹ chuyên khoa II, từng bước chuẩn bị lộ trình cho công tác kiểm định chương trình giáo dục, hướng tới mục tiêu ra mắt Tạp chí khoa học của nhà trường, củng cố và phát triển Bệnh viện ngày càng hoàn thiện về nhân lực và chuyên môn, …

Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực phấn đấu cũng như thành quả đã đạt được của toàn thể CBGV nhà trường trong năm học nhiều biến động vừa qua, đại diện lãnh đạo nhà trường đã lần lượt trao tặng cho các tập thế cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển trường ĐHYK Vinh ngày càng lớn mạnh và chuyên nghiệp.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

TS. Nguyễn Quốc Đạt - TP Đào tạo - phát biểu tham luận tại hội nghị

TS. Lê Thị Thanh Tâm - TP Thanh tra & Đảm bảo chất lượng - phát biểu tham luận tại hội nghị

ThS. Nguyễn Trung Dũng - TP HCQT&VTTTB - phát biểu tham luận tại hội nghị

TS. Nguyễn Thị Quỳnh Nga - Trưởng khoa KHCB - phát biểu tham luận tại hội nghị

ThS. Nguyễn Thị Nga - PTP Tài chính kế toán - phát biểu tham luận tại hội nghị

PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú - Hiệu trưởng - tặng Giấy khen cho các cá nhân đạt danh hiệu Chiên sỹ thi đua cấp cơ sở

PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú - Hiệu trưởng - tặng Giấy khen cho các tập thể Hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học

PGS.TS. Cao Trường Sinh- P.Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện trường - và TS. Nguyễn Văn Tuấn - P.Hiệu trưởng - tặng Giấy khen cho các cá nhân