Tìm

Tập huấn tiêm chủng Vaccine phòng Covid-19 

TS. Nguyễn Văn Tuấn - P.Hiệu trưởng - phát biểu tại chương trình
TS. Nguyễn Văn Tuấn - P.Hiệu trưởng - phát biểu tại chương trình

Thực hiện công văn số 871/K2ĐT-ĐT ngày 14/7/2021 của Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo – Bộ Y tế, nhằm mục tiêu cung cấp các kiến thức, kỹ năng cần thiết liên quan đến tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho cán bộ, giảng viên, sinh viên năm cuối khối ngành sức khỏe trên cơ sở các hướng dẫn của Bộ Y tế; trường ĐHYK Vinh tổ chức Tập huấn tiêm chủng vaccine phòng chống Covid-19 trong 2 ngày 28-29/7, cho gần 100 cán bộ giảng viên chuyên ngành Y – Dược theo hình thức trực tiếp tập trung và 1.000 sinh viên chuyên ngành Y khoa (khóa 6-7), Điều dưỡng (khóa 8-9) cùng các sinh viên tình nguyện khóa cuối theo hình thức lớp học trực tuyến.

TS. Ngô Trí Hiệp - P.Trưởng khoa Khoa Y tế công cộng - giảng bài tại buổi tập huấn

Theo đó, các học viên tham gia tập huấn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức về các nội dung quan trọng như: các loại vaccine phòng Covid-19 được cấp phép đang đưa vào sử dụng tại Việt Nam, các quy trình chặt chẽ trong khám sàng lọc trước tiêm chủng và cách thức tổ chức tiêm chủng an toàn. Kết quả đem lại góp phần nâng cao năng lực chẩn đoán, điều trị Covid-19 và xử trí sự cố bất lợi say tiêm chủng cho CBGV-SV nhà trường cũng như tăng cường công tác truyền thông về tiêm vaccine phòng Covid-19.

Được biết, chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 quốc gia sẽ diễn ra trên toàn bộ 63 tỉnh, thành phố với 19.500 điểm tiêm chủng. Thông qua chiến dịch, Bộ Y tế kỳ vọng hết năm 2021, sẽ tiêm vaccine cho tối thiểu 50% người dân từ 18 tuổi trở lên và hết quý I/2022, tiêm được hơn 70% dân số.

Tin khác

top