Trường ĐHYK Vinh chung tay góp phần thực hiện tốt công tác bầu cử

Ủy ban bầu cử phường Hưng Dũng trao giấy khen cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử vừa qua

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là sự kiện chính trị lớn có ý nghĩa quan trọng, diễn ra trong bối cảnh có nhiều khó khăn do thời tiết nắng nóng, tình hình dịch bệnh diễn biến đặc biệt phức tạp; nhưng với sự tập trung và chỉ đạo quyết liệt, sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ đồng tình của nhân dân tỉnh nhà và nhân dân toàn phường Hưng Dũng nói riêng, công tác bầu cử trên địa bàn phường đã diễn ra thành công tốt đẹp, thực sự dân chủ đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, lan tỏa sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân.

Là đơn vị sự nghiệp đóng trên địa bàn phường Hưng Dũng, trường ĐHYK Vinh luôn nghiêm túc, tích cực trong mọi công tác phối hợp với chính quyền địa phương. Đặc biệt, trong sự kiện Ngày hội toàn dân tháng 5 vừa qua, với vai trò là một điểm bầu cử trong khu vực, với sự hỗ trợ đắc lực của ủy ban bầu cử phường Hưng Dũng, sự phối  kết hợp của Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Chấn Thương chỉnh hình, Bệnh viện Sản nhi Nghệ An, cùng tinh thần và quyết tâm làm việc nhanh, gọn, an toàn, hiệu quả tối đa trong điều kiện đặc biệt do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao với 740 cử tri (đạt tỷ lệ 100%) tham gia bỏ phiếu và được ghi nhận là tổ kiểm phiếu nhanh nhất.

Ngoài ra, trường ĐHYK Vinh đã kịp thời điều động nhân lực hỗ trợ y tế cho các khu vực bầu cử khác khi có yêu cầu phối hợp của Trung tâm Y tế thành phố. Theo đó, 08 sinh viên nhà trường được cử đi phối hợp hỗ trợ 02 điểm bầu cử tại phường Lê Mao và 06 điểm bầu cử tại phường Trung Đô.

Ghi nhận và đánh giá cao tinh thần cũng như hiệu quả làm việc của đội ngũ cán bộ giảng viên trường ĐHYK Vinh được điều động phân công nhiệm vụ trong công tác bầu cử vừa qua, tại hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2025 trên địa bàn, trường ĐHYK Vinh vinh dự được UBND phường Hưng Dũng đã trao tặng giấy khen cho cá nhân và tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử.

Cùng xem lại một số hình ảnh của nhà trường trong công tác bầu cử vừa qua:

Công tác chuẩn bi được hoàn tất, đảm bảo tiến độ kế hoạch

Cử tri là sinh viên nhà trường tham gia bỏ phiếu được bố trí xếp hàng đảm bảo trật tự và quy tắc phòng dịch

Cử tri là sinh viên nhà trường đảm bảo khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào điểm bỏ phiếu

PGS.TS. Cao Trường Sinh - P.Hiệu trưởng, Giám đốc bệnh viện trường - (tổ trưởng tổ bầu cử số 9) khai mạc chương trình

Nữ cử tri sinh viên nhà trường tham gia bỏ phiếu từ rất sớm