Trường ĐHYK Vinh cùng nhân dân Kỳ Sơn vượt khó mùa dịch

Lãnh đạo chuyên môn và công đoàn tặng quà cho nhân dân huyện Kỳ Sơn

Với tinh thần tương thân, tương ái, hỗ trợ các địa phương gặp khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid – 19, chiều ngày 27/7, đoàn công tác trường ĐHYK Vinh do đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – UV BCH Đảng bộ, P. Hiệu trưởng nhà trường – và đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Nga – Chủ tịch Công đoàn trường - đã đến thăm hỏi, trao quà cho nhân dân huyện Kỳ Sơn với mong muốn động viên huyện nhà nỗ lực vượt qua khó khăn mùa đại dịch.

Tiếp đón và làm việc với đoàn, đồng chí Lỳ Bá Thái – P.Bí thư thường trực Huyện ủy Kỳ Sơn vui mừng và phấn khởi trước tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp của cán bộ giảng viên trường ĐHYK Vinh gửi gắm tới bà con nhân dân Kỳ Sơn – một huyện miền núi phía Tây Nghệ An còn nhiều khó khăn thiếu thốn. “Đặc biệt khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện trên địa bàn xã Chiêu Lưu – địa phận sinh sống của bà con dân tộc thiểu số, đã đặt ra nhiều vấn đề nan giải đối với Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện. Bởi, những bản này nằm sâu vùng rừng núi, dân cư thưa thớt, địa hình hiểm trở, giao thông đi lại khó khăn, đời sống bà con còn nghèo khó… Tuy nhiên, lãnh đạo huyện và nhân dân nơi đây rất xúc động khi có nhiều đơn vị tập thể, cá nhân chung tay hướng về, tích cực ủng hộ giúp huyện nhà và bà con thêm nhiều nguồn động viên quý báu cả về vật chất lẫn tinh thần để đương đấu với bệnh dịch ngày càng khó lường” – đồng chí chia sẻ.

Phát biểu chia sẻ tại buổi trao quà, thay mặt cho lãnh đạo, cán bộ giảng viên trường ĐHYK Vinh, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – P. Hiệu trưởng– hi vọng những món quà của nhà trường sẽ góp phần giúp bà con Kỳ Sơn sớm vượt qua khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Trong dịp này, trường ĐHYK Vinh trao tặng huyện Kỳ Sơn 01 tấn gạo, 5.000 khẩu trang y tế và 500 chai sát khuẩn tay do cán bộ giảng viên nhà trường điều chế sản xuất.