Thông báo tuyển sinh trình độ sau đại học năm 2020

Căn cứ công văn số 622/BYT-K2ĐT ngày 12/02/2020 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn tuyển sinh và đào tạo CKI, CKII và BSNT trong năm 2020; Căn cứ Quy chế đào tạo Chuyên khoa cấp I, ban hành kèm theo Quyết định số 1636/2001/QĐ-BYT ngày 25/05/2001 của Bộ Y tế. Trường Đại học Y khoa Vinh thông báo kế hoạch tuyển sinh trình độ Sau đại học năm 2020 như sau:

1. Chuyên ngành, chỉ tiêu tuyển sinh và hình thức đào tạo

- Chuyên ngành tuyển sinh   : Chuyên khoa cấp I chuyên ngành Nội khoa

- Chỉ tiêu tuyển sinh               : 30 chỉ tiêu

- Hình thức đào tạo                 : Tập trung, liên tục 02 năm.

- Địa điểm đào tạo                  : Tại Trường Đại học Y khoa Vinh Vinh

2. Đối tượng và điều kiện dự tuyển

Thí sinh được đăng ký dự tuyển khi đủ các điều kiện sau đây:

- Có bằng tốt nghiệp Bác sĩ y khoa (Bác sĩ đa khoa), không yêu cầu có chứng chỉ chuyên khoa định hướng. Riêng đối với những Bác sĩ làm việc liên tục trong chuyên ngành nội khoa từ trước ngày 01/01/2012 (ngày Thông tư số 41/2011/TT-BYT có hiệu lực) cho đến ngày đăng ký dự thi thì được dự thi.

- Có chứng chỉ hành nghề.

- Có thời gian công tác tối thiểu 12 tháng trong chuyên ngành nội khoa (tính đến thời điểm đăng ký dự thi).

- Có đủ sức khỏe để học tập.

- Lý lịch bản thân rõ ràng, hiện không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

- Các đối tượng ngoài biên chế Nhà nước nếu có nhu cầu học tập phải đóng kinh phí đào tạo theo đúng quy định của Nhà nước.

- Người nước ngoài muốn học Chuyên khoa cấp I ở Việt Nam  phải có đủ các điều kiện quy định ở trên và được Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam giới thiệu.

3. Hình thức tuyển sinh

- Hình thức tuyển sinh: Thi tuyển

- Môn thi: 02 môn (Môn cơ sở: Sinh lý; Môn chuyên ngành: Nội khoa).

4. Hồ sơ dự tuyển sinh

- Đơn xin dự thi (theo mẫu 1 - Click để tải về);

- Sơ yếu lý lịch (theo mẫu 2 - Click để tải về);

- Công văn hoặc quyết định cử đi thi tuyển của cơ quan chủ quản có thẩm quyền quyết định nhân sự;

- Giấy xác nhận thâm niên công tác trong chuyên ngành của cơ quan quản lý (theo mẫu 3 - Click để tải về)

- Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp đại học. Những người dự tuyển tốt nghiệp đại học ở nước ngoài phải nộp giấy xác nhận văn bằng của cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo;

- Bản sao công chứng Chứng chỉ hành nghề;

- Giấy chứng nhận sức khoẻ để học tập do bệnh viện đa khoa cấp;

- Ảnh 3x4 (trong vòng 6 tháng tính đến ngày dự thi) ghi rõ họ tên, ngày sinh và nơi sinh sau ảnh: 04 chiếc

- Hai phong bì thư có dán tem (>4.000đ) và ghi rõ địa chỉ người nhận, số điện thoại liên lạc.

Tất cả giấy tờ được xếp theo thứ tự như trên và đựng trong túi hồ sơ. Hội đồng tuyển sinh chỉ nhận hồ sơ đã có đủ giấy tờ theo quy định. Mẫu giấy xác nhận ưu tiên - Theo mẫu 4 - Click để tải về

5. Kinh phí tuyển sinh:

- Lệ phí đăng ký dự thi           : 100.000 đồng/hồ sơ

- Lệ phí dự thi                          : 200.000 đồng/môn thi

Kinh phí tuyển sinh phải được nộp đủ một lần cùng với hồ sơ đăng ký dự thi; Hồ sơ và lệ phí thi tuyển không được hoàn lại nếu hồ sơ không đủ điều kiện hoặc người dự tuyển bỏ thi.

6. Thời gian, địa điểm

• Nhận hồ sơ: Từ ngày 04/05/2020 đến 16 giờ30’ ngày 26/06/2020 tại phòng Đào tạo Sau đại học - Trường ĐHYK Vinh. Công bố kết quả xét duyệt hồ sơ dự kiến ngày 02/07/2020 trên Website của Trường ĐHYK Vinh (http://vmu.edu.vn).
  • Thời gian ôn tập dự kiến: Từ 04/07/2020 đến 02/08/2020.
  • Thời gian thi tuyển dự kiến: Từ ngày 08-09/08/2020, tại Trường ĐHYK Vinh

7. Điều kiện xét trúng tuyển

- Điều kiện xét tuyển: Các môn thi chuyên ngành, môn cơ sở đạt ≥ 5,0 điểm (thang điểm 10), không làm tròn điểm từng môn thi.

- Xét trúng tuyển: Tính tổng điểm môn chuyên ngành và môn cơ sở, xếp thứ tự từ cao xuống thấp, lấy đến hết chỉ tiêu. Trường hợp người dự tuyển có tổng điểm bằng nhau, xét trúng tuyển đối với người có điểm môn chuyên ngành cao hơn.

Thông tin chi tiết xin liên hệ phòng Đào tạo Sau đại học - Trường Đại học Y khoa Vinh (161-Nguyễn Phong Sắc, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An), số điện thoại 0238 3524622 - 0943344416, 0985545898. Thông tin về đào tạo trình độ Sau đại học được đăng tải trên Website http://vmu.edu.vn.