Trường ĐHYK Vinh nhận Bằng khen tại lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019

Tối ngày 14/12, tại Hà Nội, lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019 do Bộ Giáo dục& Đào tạo chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các đơn vị đồng hành đã diễn ra trong bầu không khí trang trọng. Về dự buổi lễ, có đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng Bộ GDĐT; đồng chí Phùng Khánh Tài - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn; đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương cùng các thầy cô giáo, các em học sinh, sinh viên đến từ các cơ sở giáo dục trên toàn quốc.

Năm 2019 là lần thứ năm liên tiếp được triển khai trên phạm vi toàn quốc, cuộc thi là cơ hội để đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên hiểu biết sâu sắc hơn về Chủ tịch Hồ Chí Minh; có thêm cơ hội tìm hiểu những giá trị nhân văn, lịch sử trong Di chúc của Người. góp phần quan trọng trong việc giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, hoàn thiện nhân cách thế hệ trẻ.

Cuộc thi năm nay được thiết kế với 3 bảng thi và tổ chức theo hình thức trực tuyến: Bảng A dành cho học sinh, Bảng B dành cho sinh viên, Bảng C dành cho các giáo viên, cán bộ quản lý, đoàn viên, thanh niên dưới 35 tuổi. Sau 6 tháng phát động (bắt đầu từ tháng 6-2019), Cuộc thi thu hút gần 500.000 lượt thí sinh dự thi, trong đó có 400.000 học sinh phổ thông, 38.000 sinh viên, 38.500 giáo viên, cán bộ trẻ đăng ký dự thi.