Trường ĐHYK Vinh nhận Bằng khen tại lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019

Tối ngày 14/12, tại Hà Nội, lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019 do Bộ Giáo dục& Đào tạo chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các đơn vị đồng hành đã diễn ra trong bầu không khí trang trọng. Về dự buổi lễ, có đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng Bộ GDĐT; đồng chí Phùng Khánh Tài - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn; đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương cùng các thầy cô giáo, các em học sinh, sinh viên đến từ các cơ sở giáo dục trên toàn quốc.

Năm 2019 là lần thứ năm liên tiếp được triển khai trên phạm vi toàn quốc, cuộc thi là cơ hội để đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên hiểu biết sâu sắc hơn về Chủ tịch Hồ Chí Minh; có thêm cơ hội tìm hiểu những giá trị nhân văn, lịch sử trong Di chúc của Người. góp phần quan trọng trong việc giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, hoàn thiện nhân cách thế hệ trẻ.

Cuộc thi năm nay được thiết kế với 3 bảng thi và tổ chức theo hình thức trực tuyến: Bảng A dành cho học sinh, Bảng B dành cho sinh viên, Bảng C dành cho các giáo viên, cán bộ quản lý, đoàn viên, thanh niên dưới 35 tuổi. Sau 6 tháng phát động (bắt đầu từ tháng 6-2019), Cuộc thi thu hút gần 500.000 lượt thí sinh dự thi, trong đó có 400.000 học sinh phổ thông, 38.000 sinh viên, 38.500 giáo viên, cán bộ trẻ đăng ký dự thi.

Description: http://file1.dangcongsan.vn/data/0/images/2019/12/15/duongntcd/trao-giai-hoc-tap-theo-bac-2.jpg?dpi=150&quality=100&w=680

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trao giải cho 3 thí sinh đoạt giải Nhất cuộc thi. - Ảnh:- Hải Nguyên

Kết thúc vòng chung kết, ban tổ chức đã trao giải cho 80 thí sinh có thành tích xuất sắc trong cuộc thi, với 03 giải Nhất (em Đậu Huy Minh - lớp 12A2, trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An; em Huỳnh Thanh Thân - khoa Kinh tế đối ngoại, trường Đại học Ngoại thương; em Phạm Văn Trường - xã Ea - Pô, huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông), 09 giải Nhì, 18 giải Ba và 50 giải Tư.

Đại diện các cơ sở giáo dục nhận Bằng khen của Ban tổ chức (ThS. Bùi Hồng Thu – P.Trưởng phòng CTCT-HSSV trường ĐHYK Vinh – thứ nhất từ trái sang). Ảnh:- Hải Nguyên

Bên cạnh đó, các giải tập thể có tỷ lệ thành viên tham gia làm bài thi nhiều nhất cũng được trao cho các đơn vị giáo dục trên toàn quốc.

Đánh giá cao vai trò và vị trí của cuộc thi, ngay sau khi tiếp nhận công văn về hình thức tổ chức và nội dung triển khai, lãnh đạo trường ĐHYK Vinh đã khẩn trương phổ biến thể lệ, cách thức tham gia tới đông đảo toàn thể CBGV – Sinh viên tham gia với tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm cao, tạo nên một đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng trong công cuộc đẩy mạnh tinh thần và hành động học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh toàn trường. Với tỷ lệ tham dự 94%, trường Đại học Y khoa vinh dự được nhận bằng khen của cuộc thi.