Tìm

Câu lạc bộ Một sức khỏe

CLB Một sức khỏe – Y khoa Vinh là một CLB học thuật, được thành lập ngày 24 tháng 8 năm 2016 thuộc mạng lưới Một sức khỏe các trường Đại học Việt Nam (VOHUN). Trải qua thời gian hoạt động, CLB đã dần khẳng định được vai trò trong việc xây dựng kiến thức và phát triển kĩ năng tiếp cận Một sức khỏe cho các sinh viên trường ĐH Y khoa Vinh.

Với hơn 100 thành viên, mà cốt lõi là sinh viên ngành Y học Dự phòng và Y tế Công cộng, CLB đã tổ chức thành công  nhiều buổi sinh hoạt thường kì về các chủ đề đa dạng, nóng hổi như các bệnh dịch tái nổi và mới nổi (kháng kháng sinh, bệnh dại, sốt xuất huyết, sán lá gan, sốt mò, liên cầu khuẩn lợn, cúm gia cầm,..) hoặc một số tác nhân ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cộng đồng như biến đổi khí hậu, ô nhiễm thực phẩm, ô nhiễm môi trường, nguy cơ ô nhiễm từ trang trại,… mang lại lượng kiến thức không hề nhỏ cho các bạn sinh viên trong CLB, cũng như trong nhà trường.

Ngoài ra clb còn tổ chức và tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa có liên quan đến ngành học và sức khỏe cộng đồng như:

- Chuyến đi tham quan thực địa tại Mường Thanh Safari và trang trại chăn nuôi của cô Nguyễn Thị Quý thuộc huyện Diễn Châu tỉnh Nghệ An.

- Tham gia lễ Mittinh hưởng ứng ngày thế giới phòng chống bệnh dại được tổ chức tại tp Vinh.

- Tham gia phát tờ rơi và tổ chức chương trình thay đổi nhận thức về HIV/AIDS và đồng tính luyến ái do cục phòng chống HIV/AIDS tổ chức.

- Tổ chức cuộc thi Tìm hiểu về “Một sức khỏe”.

- Tham gia: “Lễ kỷ niệm 6 năm thành lập mạng lưới VOHUN” tại Hà Nội với thành tích đạt giải Ba chung cuộc trong tổng số 17 trường tham dự cuộc thi. Video clip giới thiệu về CLB Một sức khỏe Y khoa Vinh đứng thứ 2 về số like và share trong tổng số các clip dự thi.

- Tham gia “Hội nghị giao lưu văn hóa Anh Việt chào mừng giáng sinh, năm mới 2018” và “Hội chợ Cam 2018” tại tp Vinh.

OHVMU luôn tự hào rằng , với mỗi hoạt động của CLB khi diễn ra đều nhận  được sự quan tâm ủng hộ của các bạn sinh viên cùng các thầy cô giáo trong nhà trường.

Nhằm phát huy tối đa thế mạnh, năng lực của mỗi người và sự thành công trong các dự án hoạt động của CLB.

OHVMU thành lập 3 ban:

- Ban tổ chức: tạo lập, hiện thực hóa các kế hoạch tổ chức sự kiện. Quản lý, giám sát, triển khai và phân công nhân lực cho CLB.

- Ban truyền thông: là cơ quan ngôn luận của CLB. Chịu trách nhiệm viết bài, chụp ảnh, quay video, thiết kế và quảng bá hình ảnh cho CLB.

- Ban văn nghệ: trực tiếp dựng bài, sắp xếp nhân lực tham gia các tiết mục văn nghệ cho CLB.

Nhận đc sự quan tâm của mạng lưới một sức khỏe các trường Đại học Việt Nam và khoa YTCC trường Đại học Y khoa Vinh. CLB OHVMU đang ngày càng phát triển hơn nữa, hứa hẹn sẽ là một trong những môi trường giúp các bạn sinh viên phát triển kiến thức và kĩ năng mềm (thuyết trình, làm việc nhóm, kỹ năng viết bài, kỹ năng Tiếng Anh,…), giúp ích cho quá trình học tập và phát triển sau này.

Tin khác

top