Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ lần thứ VI

Sáng ngày 6/6/2019, trường Đại học Y khoa Vinh long trọng tổ chức Hội nghị khoa học tuổi trẻ lần thứ VI – nơi hội tụ 28 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên và giảng viên nhà trường. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Hồng Khanh - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Nghệ An, TS. Nguyễn Viết Hùng – P.Giám đốc sở Khoa học Công nghệ tỉnh cùng các đại biểu là đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan cùng các đơn vị bệnh viện và các trường ĐH-CĐ trên địa bàn. 

Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú – Bí thư đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường – nhấn mạnh vai trò, vị trí quan trọng của hoạt động nghiên cứu khoa học trong ngành Y. Đó là đòn bẩy đắc lực cho việc mỗi cá nhân cán bộ y tế tự hoàn thiện, nâng cao hơn nữa kiến thức chuyên môn cũng như hun đúc thêm tình yêu nhiệt huyết với nghề. Đồng chí cũng hi vọng rằng hội nghị khoa học tuổi trẻ hôm nay sẽ là điểm nhấn đầu tiên giúp các em sinh viên tiếp thêm ngọn lửa đam mê cống hiến sau khi chính thức bước vào con đường sự nghiệp của những cán bộ y tế.

Điều hành hội nghị, Chủ tịch hội đồng khoa học PGS.TS. Cao Trường Sinh – P. Hiệu trưởng, Giám đốc bệnh viện trường ĐHYK Vinh – ghi nhận những công sức, tâm huyết của thầy và trò trong công tác nghiên cứu khoa học; đồng thời đánh giá cao những sự hỗ trợ, phối hợp của các bệnh viện – đơn vị thực tập lâm sàng – đã hết sức tạo điều kiện thuận lợi cho công tác điều tra nghiên cứu của các em sinh viên và giảng viên trường đạt hiệu quả cao.

Toàn thể hội nghị đã nghe báo cáo của 6 đề tài được đánh giá xuất sắc thuộc các lĩnh vực: Nội, Sản, Nhi, Y tế công cộng và Điều dưỡng. Đặc biệt, đề tài “Nhận xét kết quả điều trị chửa ngoài tử cung chưa vỡ bằng Methotrexate đơn liều tại bệnh viện Sản Nhi Nghệ An năm 2018” do sinh viên Nguyễn Thị Loan và giảng viên ThS.BS. Nguyễn Thị Minh Huệ, ThS.BS. Trần Thị Ngọc Hà nghiên cứu thu hút nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận.

Chia sẻ tại hội nghị, các thành viên hội đồng cũng như các đại biểu tham dự đã đưa ra những ý kiến phản biện, nhận xét khách quan, chất lượng chuyên môn cao giúp mở ra nhiều định hướng nghiên cứu mới cho nhóm tác giả.

 PGS.TS. Nguyễn Trọng Tài - P. Chủ tịch hội đồng - thảo luận ý kiến

 ThS. Cao Thị Phi Nga - P.Trưởng khoa YTCC - thảo luận ý kiến

 

Sinh viên Nguyễn Thị Loan - trả lời câu hỏi thảo luận 

Kết thúc hội nghị, đại diện lãnh đạo nhà trường, hội đồng khoa học và khách mời đã lần lượt trao giấy khen, phần thưởng cho các bạn sinh viên và giảng viên hướng dẫn có đề tài tham dự tương ứng với các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích.

PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú - hiệu trưởng, TS. Nguyễn Viết Hùng - P.Giám đốc sở KHCN - trao giải Nhất

 PGS.TS. Cao Trường Sinh trao giải Nhì

PGS.TS. Nguyễn Trọng Tài trao giải Ba

Thành viên hội đồng trao giải Khuyến khích

Các giảng viên hướng dẫn nhận Giấy khen

Hoạt động này mang tầm ý nghĩa thiết thực, với mong muốn tạo ra một diễn đàn học thuật thu hút đông đảo các đối tượng trẻ trong lĩnh vực chuyên ngành y tham gia trên địa bàn tỉnh nhà, góp phần tạo nên nguồn động lực to lớn thúc đẩy thế hệ trẻ dám nghĩ, dám làm trong công cuộc tìm tòi, nghiên cứu khoa học.

Tin khác

top