Tìm

Đại học Y khoa Vinh đồng hành cùng Hữu Khuông, Tương Dương  

Đoàn công tác trường ĐHYK Vinh tặng quà cho các em học sinh trường THCS Hữu Khuông nhân dịp lễ Khai giảng
Đoàn công tác trường ĐHYK Vinh tặng quà cho các em học sinh trường THCS Hữu Khuông nhân dịp lễ Khai giảng

Thực hiện Quyết định số 2209/QĐ-UBND ngày 29/7/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc nhận hỗ trợ xã đặc biệt khó khăn và Chương trình “Kết nối yêu thương – Cùng em đến trường năm học 2022 – 2023” của Hội bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh Nghệ An, đoàn công tác trường ĐHYK Vinh đã có chuyến thăm, làm việc với Đảng ủy, UBND xã và một số đơn vị như trường Mầm non, trường Tiểu học, trường Trung học cơ sở, trạm Y tế xã Hữu Khuông, Tương Dương.

Men theo những con đường quanh co ẩn mình trong màu xanh thẳm của núi rừng miền Tây xứ Nghệ, đoàn công tác trường Đại học Y khoa Vinh gồm PGS.TS. Cao Trường Sinh – P. Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện trường (trưởng đoàn) – cùng TS. Nguyễn Thị Quỳnh Nga – Chủ tịch Công đoàn trường – và các đồng chí trong đoàn đã về với bản làng xa xôi nơi đây trong những ngày đầu tháng 9 – mùa tựu trường ở muôn nơi.

PGS. TS. Cao Trường Sinh - P. Hiệu trưởng, GĐ Bệnh viện trường - trưởng đoàn công tác - phát biểu tại lễ khai giảng trường THCS Hữu Khuông

Trong không khí bồi hồi, náo nức của ngày khai giảng, sáng ngày 5/9, đoàn đã tham dự buổi lễ trọng đại của một năm học mới cùng thầy trò các cấp học từ mầm non đến trung học nơi đây và tặng các phần quà gồm: đồng phục, vở, bút viết, sữa cùng tiền mặt và một số nhu yếu phẩm cần thiết trong sinh hoạt.

Đoàn công tác trường ĐHYK Vinh tặng quà cho các em học sinh trường Tiểu học Hữu Khuông nhân dịp lễ Khai giảng

Trong khuôn khổ chương trình, PGS.TS Cao Trường Sinh cùng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo xã về các nội dung, nhu cầu thực tế cần hỗ trợ. Cũng tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo nhà trường, đồng chí trưởng đoàn đã trao tặng UBND xã 01 tivi 49inch và máy đo huyết áp cho trạm Y tế xã. Tổng giá trị gói hỗ trợ trường đại học Y khoa Vinh dành tặng cho bà con trong chuyến làm việc lần này là gần 80 triệu đồng.

Đoàn cõng tác trường ĐHYK Vinh tặng quà UBND xã

Cái tên gọi “Ốc đảo” Hữu Khuông đã phần nào nói lên địa thế và hoàn cảnh của một xã thuộc vùng sâu, vùng xa đặc biệt khó khăn này của huyện Tương Dương. Con đường đến với bản làng nơi đây quả thực không dễ dàng cả về đường bộ lẫn đường thủy. Dẫu vậy, với cảnh sắc những con đường đá sỏi nguyên sơ và mái nhà ẩn hiện trong sắc màu xanh mướt của núi rừng được bao bọc bởi mênh mang sông nước lại dễ đem đến cảm giác trong lành, thư thái của thiên nhiên nơi đây. Phát biểu tại buổi làm việc cũng như tại lễ Khai giảng ở vùng đất có 100% đồng bào dân tộc ít người với ba dân tộc anh em Thái. H’Mong và Khơ Mú cùng chung sống, đồng chí Cao Trường Sinh chia sẻ và đồng cảm sâu sắc với những khó khăn, thiếu thốn của bà con xã nhà, thấu hiểu và ghi nhận sâu sắc những cống hiến miệt mài của các thầy cô đã đang và sẽ từng ngày gieo mầm con chữ, kiến thức cho trẻ nhỏ nơi đây. Dẫu bé nhỏ thôi, nhưng tập thể lãnh đạo cán bộ giảng viên sinh viên trường ĐHYK Vinh sẽ đồng hành nhiều hơn nữa cùng với Hữu Khuông trong hiện tại và tương lai.

Tin khác

top