Tìm

Lễ khai giảng năm học 2020-2021 và trao bằng Chuyên khoa I khóa II 

Sáng ngày 20.11, trong không khí vui tươi phấn khởi chào mừng kỷ niệm 60 năm trường ĐHYK Vinh  hình thành và phát triển (1938-2020), 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 – 20.11.2020), buổi lễ Khai giảng năm học 2020-2021 và Trao bằng Chuyên khoa I chuyên ngành Nội khoa khóa II đã diễn ra tại Trung tâm Học liệu thư viện.

Toàn cảnh buổi lễ

Trong diễn văn khai mạc buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường - gửi lời chúc mừng, lời cảm ơn gần 1000 tân sinh viên đã nỗ lực vượt khó trong kì thi nhiều thử thách vừa qua để trở thành thành viên của ngôi trường có bề dày truyền thống 60 năm lịch sử, và “hi vọng mái trường ĐHYK Vinh sẽ là nơi trải nghiệm những năm tháng đẹp đẽ nhất của tuổi thanh xuân và khởi đầu thuận lợi cho sự nghiệp của các em”, đồng thời căn dặn các em hãy cố gắng học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng để khẳng định bản thân, tích lũy kiến thức hành trang cho tương lai. Nhán dịp này, thay mặt lãnh đạo và tập thể CBGV nhà trường, Hiệu trưởng Nguyễn Cảnh Phú đã trao Giấy khen và học bổng trị giá tương đương học phí 01 học kì cho 6 bạn đạt thủ khoa kì thi tuyển sinh chính quy năm 2020.

PGS.TS.Nguyễn Cảnh Phú – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng – trao học bổng cho các thủ khoa kì thì tuyển sinh vừa qua

Năm học 2019-2020 là một năm học nhiều biến động và khó khăn do ảnh hưởng chung của đại dịch Covid 19. Tuy nhiên, thầy và trò trường ĐHYK Vinh đã cùng nhau nỗ lực, phấn đấu tiếp tục duy trì tổ chức triển khai hoạt động đào tạo một cách linh hoạt và phù hợp, duy trì đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng. Ghi nhận và đánh giá cao những thành quả đó, ngày hôm nay, thay mặt lãnh đạo và tập thể CBGV nhà trường, Hiệu trưởng Nguyễn Cảnh Phú đã trao Giấy khen cho 14 bạn sinh viên đạt thành tích cao trong năm học vừa qua.

PGS.TS.Nguyễn Cảnh Phú – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng – tặng Giấy khen cho các em sinh viên đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện năm học 2019-2020

PGS.TS. Cao Trường Sinh – P.Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện trường ĐHYK Vinh – trao phần thưởng và Giấy khen cho các tân bác sỹ vừa tốt nghiệp thi đỗ bác sỹ nội trú Đại học Y Hà Nội khóa 45

Đại diện CBGV nhà trường, TS. Ngô Trí Hiệp – P.Trưởng khoa Y tế công cộng – đã có bài phát biểu nhiều cảm xúc, gửi gắm nhiều tâm sự, mong mỏi, kì vọng tới các em sinh viên nói chung và thế hệ tân sinh viên nói riêng khi học tập, phấn đấu dưới mái trường Y khoa Vinh. Và nguyện sẽ không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, rèn luyện, tu dưỡng tâm thế để xứng đáng là người dìu dắt các em trên con đường trở thành người cán bộ y tế “Lương y như mẹ hiền”.

TS. Ngô Trí Hiệp – P.Trưởng khoa Y tế công cộng – phát biểu tại buổi lễ

Đáp lại những gửi gắm, kì vọng của lãnh đạo, thầy cô nhà trường, em Lương Thị Lan – sinh viên lớp Y1A ngành Y khoa – đã thay mặt toàn thể tân sinh viên năm học 2020-2021 cất lên tiếng nói của niềm hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban giám hiệu, dạy bảo tận tình của CBGV, sự dìu dắt các anh chị học viên, sinh viên khóa trước khi mới bỡ ngỡ bước vào một môi trường học tập và rèn luyện nhiều mới mẻ.

Sinh viên Lương Thị Lan – lớp Y1A ngành Y khoa – phát biểu tại buổi lễ

Trong khuôn khổ chương trình, phần nghi lễ trao bằng tốt nghiệp cho 21 học viên chuyên khoa I chuyên ngành Nội khoa khóa II tiếp tục diễn ra một cách trang trọng. Phát biểu tổng kết khóa học, TS, Nguyễn Quốc Đạt – Trưởng phòng Đào tạo sau đại học – chia sẻ những khó khăn, thuận lợi trong chặng đường đào tạo đội ngũ Bác sỹ chuyên khoa I và luôn tin tưởng rằng những quả ngọt đầu tiên này sẽ tiếp bước cho những thành công về sau của công tác đào tạo sau đại học của trường ĐHYK Vinh.

PGS.TS.Nguyễn Cảnh Phú – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng – tặng Giấy khen cho các học viên đạt thành tích xuất sắc

Ban giám hiệu nhà trường trao bằng và chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên vừa tốt nghiệp lớp Chuyên khoa I

Tin khác

top