Tìm

Nối rộng vòng tay sinh viên Y khoa Vinh 

Thầy Nguyễn Văn Tuấn (áo kẻ) - P.Hiệu trưởng nhà trường, Đ/c Thái Sỹ Minh (áo xanh) - P. Bí thư Tỉnh đoàn - cùng trao các suất lương thực thực phẩm thiết yếu cho các bạn sinh viên gặp khó khăn trong mùa dịch
Thầy Nguyễn Văn Tuấn (áo kẻ) - P.Hiệu trưởng nhà trường, Đ/c Thái Sỹ Minh (áo xanh) - P. Bí thư Tỉnh đoàn - cùng trao các suất lương thực thực phẩm thiết yếu cho các bạn sinh viên gặp khó khăn trong mùa dịch

Những ngày tháng 6 này, cái nóng rát của gió Lào cùng những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố dường như được dịu đi nhiều phần bởi những hành động đẹp đầy nhân văn của tinh thần đoàn kết, sẻ chia của mỗi người thành Vinh, khi ngày càng nhiều các nhà hảo tâm, các tổ chức đoàn thể cùng chung tay hỗ trợ trang thiết bị, nhu yếu phẩm cho các khu vực phong tỏa, khu vực cách ly.

Cùng hòa mình vào nghĩa cử cao đẹp đó, trên cơ sở thông qua các kênh thông tin từ sinh viên - giảng viên để nhanh chóng cập nhật nắm bắt tình hình, số lượng các sinh viên nhà trường đang ở trong các khu vực trọng yếu cần hỗ trợ, cũng như các trường hợp sinh viên khó khăn khác, lãnh đạo trường ĐHYK Vinh đã chỉ đạo các tổ chức đoàn thể trong nhà trường phối hợp cùng phòng Công tác chính trị - Học sinh sinh viên đề xuất phương án chương trình hỗ trợ các em vượt qua khó khăn mùa dịch.

Theo đó, Công đoàn trường đã ra lời kêu gọi các CBGV nhà trường chung tay đóng góp Quỹ hỗ trợ sinh viên Y khoa Vinh, hướng tới các bạn thuê trọ trong khu vực phong tỏa, cũng như tiếp ứng cho đội quân tình nguyện viên của nhà trường trong các đợt chi viện hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm và đợt bổ sung nhân lực tại các điểm chốt phòng dịch trên toàn thành phố. Đến nay, số tiền đóng góp cho quỹ đã gần 30 triệu đồng và đang ngày càng tăng thêm.

Những phần lương thực, thực phẩm được đóng gói gọn gàng, sạch đẹp chuẩn bị đến tay các bạn sinh viên

Phát huy sức mạnh tuổi trẻ “Đâu cần thanh niên có – Đâu khó có thanh niên”, Đoàn thanh niên trường ĐHYK Vinh thực sự là mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng hỗ trợ mùa dịch. Bên cạnh việc tích cực phối hợp thực hiện các quyết sách, chủ trương của nhà trường trong công tác phòng chống dịch với phương án, kế hoạch tổ chức, điều động nhân lực một cách bài bản, khoa học; Đoàn trường còn chủ động tìm kiếm, kêu gọi nguồn tài trợ từ các đơn vị, tổ chức bên ngoài cùng chung tay tiếp sức trong công cuộc hỗ trợ sinh viên trường. Những ngày này, màu áo xanh tình nguyện thương hiệu Y khoa Vinh thay nhau rong ruổi tiếp ứng cho các bạn học có hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ như tưới mát cho bầu không khí hè nóng bức, ngột ngạt vì bệnh dịch Covid – 19.

Hiện tại, số lượng sinh viên được nhận hỗ trợ nhu yếu phẩm (gạo, thịt, cá, trứng, sữa, rau xanh…) đang ngày càng tăng lên, đến nay đã vượt qua con số 450. Phần lớn đây là các bạn sinh viên năm cuối đang trong giai đoạn ôn thi và bảo vệ khóa luận chờ tốt nghiệp bị mắc kẹt lại sau khi dịch bệnh bùng phát và Chỉ thị 16 được thi hành. Bên cạnh đó, Đoàn trường đã đến thăm hỏi và trao quà động viên cho 131 sinh viên Lào theo học đang lưu trú tại Ký túc xá nhà trường.

Tin khác

top