Tân sinh viên tham gia sinh hoạt Tuần công dân

Nhằm tạo không khí phấn khởi, tự hào để bước vào năm học mới, từ 19/8-30/8, tân sinh viên trường ĐHYK Vinh đã tham gia tuần sinh hoạt công dân với nhiều nội dung quan trọng và thiết thực. Tuần sinh hoạt được chia thành 2 đợt; đợt 1 diễn ra từ ngày 19-24/8 cho các đối tượng ngành Y khoa, Y học dự phòng, Xét nghiệm y học; đợt 2 bắt đầu từ ngày 26-30/8 đối với các ngành Dược học, Điều dưỡng, Kỹ thuật y học.

Tuần sinh hoạt công dân là dịp để lãnh đạo nhà trường, giảng viên gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ với tân sinh viên những thông tin cơ bản, khái quát về về cơ cấu tổ chức, lịch sử phát triển, truyền thống của nhà trường. Nội dung sinh hoạt chủ yếu tập trung các vấn đề chính về: quy chế công tác sinh viên, quy chế rèn luyện, quy chế đào tạo, quy chế thi, kiểm tra… Cung cấp các thông tin về quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm cũng như các thông tin hữu ích khác có liên quan đến sinh viên đặc biệt là các chủ trương về đổi mới công tác hỗ trợ sinh viên tại trường.

Cô Bùi Thị Hồng Thu - PTP. Học sinh sinh viên trao đổi với sinh viên về vấn đề An ninh mạng

Thầy Nguyễn Mậu Quý - Bí thư Đoàn trường - chia sẻ về hoạt động đoàn

Cô Nguyễn Thị Minh Nguyệt - PGĐ Trung tâm Học liệu Thư viện - hướng dẫn cách khai thác  thư viện hiệu quả

Bên canh đó, các bạn cũng sẽ được nghe và trao đổi về các vấn đề giáo dục đạo đức lối sống, ứng xử văn hoá trong môi trường đại học; đồng thời được tuyên truyền phổ biến các quy định pháp luật cơ bản cần thiết như: luật An toàn giao thông, luật Phòng chống hút thuốc nơi công cộng, đặc biệt là luật An ninh mạng với nhiều định hướng thông tin tư tưởng quan trọng ... cũng như quán triệt một số chỉ thị, nghị quyết TW, chủ quyền biển đảo,... Không những thế, các bạn tân sinh viên đã được nghe, thảo luận, trao đổi và định hướng về phương pháp, cách thức tiếp cận chuyên ngành riêng, được hướng dẫn về cách tra cứu và sử dụng tài nguyên Thư viện một cách hiệu quả… Đây là thời điểm tạo nên những ấn tượng tốt đẹp cho các bạn tiếp xúc và tìm hiểu về môi trường và con người trường ĐHYK Vinh.

Nội dung sinh hoạt lồng ghép những buổi giới thiệu về Đoàn và những câu lạc bộ hoạt động nổi bật do Đoàn trường quản lý – Nơi tuổi trẻ, nhiệt huyết thanh xuân cống hiến của các bạn sẽ được đền đáp bằng những trải nghiệm và ký ức tươi đẹp mang đầy ý nghĩa nhân văn cao quý của quãng đời sinh viên.

Một số hình ảnh đẹp tại các buổi sinh hoạt:

Tin khác

top