Tiếp đón và làm việc với đoàn công tác trường Đại học Y dược Cần Thơ

Chiều ngày 20/11, Ban giám hiệu cùng lãnh đạo các đơn vị trường ĐHYK Vinh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn cán bộ trường đại học Y Dược Cần Thơ do PGS.TS. Nguyễn Trung Kiên - Hiệu trưởng - dẫn đầu.

PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường - phát biểu

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường - vui mừng chào đón đoàn cán bộ trường Đại học Y dược Cần Thơ ra thăm và làm việc với trường, coi đây là dịp quan trọng để mở rộng các lĩnh vực hợp tác và là cơ hội thắt chặt mối quan hệ giữa hai trường. Đồng thời hi vọng đôi bên sẽ cùng chia sẻ, học hỏi về những kinh nghiệm, định hướng xây dựng nhà trường trong môi trường tự chủ.

PGS.TS. Cao Trường Sinh – P. Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện trường ĐHYK Vinh – giới thiệu về trường

Sau khi nghe phần giới thiệu về trường do PGS.TS. Cao Trường Sinh – P. Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện trường ĐHYK Vinh – trình bày, PGS.TS. Nguyễn Trung Kiên - Hiệu trưởng trường ĐHYD Cần Thơ – nhận định hai trường có nhiều điểm tương đồng về lịch sử, định hướng phát triển,nguồn nhân lực và hết sức cởi mở khi chia sẻ về kinh nghiệm mở rộng đào tạo sau đại học theo hướng tiếp cận và đồng hành cùng Sở Y tế trong việc rà soát đáp ứng nhân lực cơ sở địa phương.

PGS.TS. Nguyễn Trung Kiên - Hiệu trưởng trường ĐHYD Cần Thơ - chia sẻ tại buổi làm việc

Cũng tại buổi làm việc, đôi bên đã đi sâu trao đổi về công tác vận hành bệnh viện thuộc trường. Chia sẻ về vấn đề này, TS.BS. Nguyễn Thành Tấn – Phó Giám đốc Bệnh viện trường ĐHYD Cần Thơ – thẳng thắn trao đổi một số vấn đề như công tác quản trị bệnh viện, vấn đề giải quyết bài toán cán bộ lâm sàng giữa Viện – Trường,…

TS.BS. Nguyễn Thành Tấn – Phó Giám đốc Bệnh viện trường ĐHYD Cần Thơ - trao đổi tại buổi làm việc

Với tinh thần trao đổi thiện chí, hai bên cùng bàn luận về cách thức triển khai và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác xây dựng phần mềm quản lý đào tạo, quản trị hành chính.

ThS. Trần Thị Bích Phương - P.TP Công nghệ thông tin trường ĐHYD Cần Thơ trao đổi về áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý đào tạo

Kết thúc buổi làm việc, hai trường đã thống nhất kí kết văn bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác về một số lĩnh vực sau:

• Đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giảng viên về chuyên môn, nghiệp vụ;
  • Hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng, vận hành và khai thác Trung tâm mô phỏng huấn luyện kỹ năng lâm sàng; Trung tâm thực hành sản xuất và nghiên cứu dược phẩm;
  • Hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong tự chủ đại học và kinh nghiệm vận hành, quản lí bệnh viện trường;
  • Trao đổi kinh nghiệm và hỗ trợ trong việc xây dựng chương trình đào tạo, viết giáo trình, tài liệu học tập trong đào tạo đại học, sau đại học và đào tạo liên tục (đào tạo ngắn hạn); Đảm bảo chất lượng đào tạo và chuẩn bị các điều kiện để tổ chức kiểm định Trường đại học; Hợp tác quốc tế; quản lý, điều hành nhân lực, phát triển chuyên môn kỹ thuật của Bệnh viện trường.

Một số hình ảnh tại buổi kí kết:

Đại diện lãnh đạo hai trường kí kết biên bản thỏa thuận ghi nhớ hợp tác

Đại diện lãnh đạo trường ĐHYD Cần Thơ, PGS.TS. Nguyễn Trung Kiên trao quà kỉ niệm trường ĐHYK Vinh

PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú tặng quà kỉ niệm cho đoàn công tác