Y khoa Vinh ký kết ghi nhớ hợp tác với tổ chức Hàn Quốc

TS. Nguyễn Văn Tuấn - P. Hiệu trưởng trường ĐHYK Vinh và ông Cho Kwang Su - Giám đốc tổ chức Gwangju Diakonia cùng ký kết bản ghi nhớ hợp tác đào tạo

Trong khuôn khổ chương trình Hội đàm và ký kết biên bản hợp tác, biên bản ghi nhớ giữa tỉnh Nghệ An (Việt Nam) và thành phố Gwangju (Hàn Quốc) vào sáng 27/10 tại Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An.

Toàn cảnh buổi Hội đàm

Tham dự Hội đàm, về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình; đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long; đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Như Khôi cùng lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan. Về phía thành phố Gwangju có ông Mun Young Hoon - Phó Thị trưởng thành phố; ông Sim Cheol Eui - Phó Chủ tịch Hội đồng thành phố cùng đại diện các tổ chức khác trong đoàn.

Đoàn Y khoa Vinh và đại diện các trường CĐ-ĐH tham dự buổi làm việc

5 vấn đề định hướng hợp tác giữa chính quyền hai bên trong thời gian tới được đưa ra trao đổi thảo luận với tinh thần hết sức thiện chí. Chia sẻ tại buổi hội đàm, ông Phó Thị trưởng Mun Young Hoon – nhấn mạnh: mạng lưới 18 trường đại học của thành phố Gwangju sẽ là yếu tố thúc đẩy tiềm năng cho nội dung hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo với các cơ sở đại học tại Nghệ An. Ông cho biết, chính quyền thành phố Gwangju sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi trong hoạt động trao đổi sinh viên theo thời gian 1 năm. Bên cạnh đó, vào dịp hè có thể tổ chức các đoàn học sinh, sinh viên sang trải nghiệm giao lưu văn hóa thúc đẩy tình hữu nghị đôi bên.

Đoàn làm việc chụp ảnh lưu niệm

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đại diện lãnh đạo trường Đại học Y khoa Vinh, TS. Nguyễn Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng nhà trường – đã tham gia ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giáo dục và đào tạo với tổ chức The Incorpporated Association Gwangju Diakonia trong lĩnh vực công nghệ Nha khoa. Theo đó, Đại học Y khoa Vinh sẽ là đơn vị đầu mối, là cơ sở đào tạo chính trong quá trình triển khai chương trình y tế nha khoa và công nghệ nha khoa; tổ chức Gwangju Diakonia chịu trách nhiệm về đội ngũ giảng viên, trang thiết bị giảng dạy thực hành cùng các điều khoản chi phí liên quan … Cơ hội mang lại cho các sinh viên sau khi tham dự chương trình đào tạo là học bổng cho các khóa học nâng cao tại Hàn Quốc.