Hội nghị khoa học chào mừng 60 năm thành lập trường ĐHYK Vinh

Trong khuôn khổ chương trình các hoạt động hướng về ngày lễ lớn, sáng ngày 7/11, Hội nghị khoa học kỷ niệm trường ĐHYK Vinh 60 năm hình thành và phát triển đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút nhiều nhà khoa học là các thầy/cô đang tham gia nghiên cứu, giảng dạy tại các trường đại học Y dược trên cả nước. Về dự hội nghị còn có sự góp mặt của đại biểu lãnh đạo UBND tỉnh, các sở ban ngành, các trường ĐH – CĐ trong khối thi đua, các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh; cùng sự tham dự của toàn thể CBGV và các em sinh viên năm cuối của nhà trường.

Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường kiêm Trưởng ban tổ chức – gửi lời chào đón các nhà khoa học, nhà nghiên cứu đã về tham dự; hi vọng hội nghị sẽ là diễn đàn học thuật, nơi kết nối sẻ chia những kiến thức chuyên môn hay, hữu ích giữa mọi người.

Dưới sự dẫn dắt của các chủ tọa đoàn là các GS, PGS, TS uy tín đến từ các trường Đại học Y dược trên toàn quốc như: GS.TS Nguyễn Lĩnh Toàn (Học viện Quân Y), GS.TS. Cao Ngọc Thành (Đại học Y dược Huế), PGS.TS. Huỳnh Văn Minh (Hội tim mạch Việt Nam), PGS.TS. Trần Diệp Tuấn (Đại học Y dược Tp Hồ Chí Minh),… hội nghị tiếp diễn với 3 phiên báo cáo chuyên đề khác nhau, gồm: Dược – Y cơ sở - Y tế công cộng – Điều dưỡng; Nội – Nhi; Ngoại – 3 chuyên khoa với các báo cáo viên đến từ nhiều đơn vị: bệnh viện Tâm thần Trung Ương 1, bệnh viện đa khoa Bắc Ninh, bệnh viện HNĐK Nghệ An, bệnh viện đại học Y Hà Nội, bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, bệnh viện Quân y 4, đại học Đà Nẵng, đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng, đại học Y dược Thái Nguyên, đại học Y dược Cần Thơ, đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh… cùng những báo cáo tổng quan do các Giáo sư, Phó giáo sư đầu ngành trình bày thu hút đông đảo người nghe và nhiều ý kiến thảo luận sôi nổi.

(PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú - Trưởng ban tổ chức hội nghị - chụp ảnh lưu niệm cùng chủ tọa đoàn và một số báo cáo viên)