Giao lưu mừng Tết truyền thống Bunpimay Lào năm 2024 (2567)

Chiều ngày 13/4/2024, trong bầu không khí vui tươi, thân tình hữu nghị; trường Đại học Y khoa Vinh đã tổ chức chương trình Giao lưu mừng Tết truyền thống Bunpimay Lào năm 2024 (2567).

Tham dự chung vui cùng các lưu sinh viên Lào, về phía đại biểu khách mời có có ông Giang Công Huy -Trưởng phòng Quản lý Biên giới, Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An, ông Vi Tố Định - Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào, tỉnh Nghệ An, ông Vương Bình Minh - Phó Chủ tịch Hội Cựu quân tình nguyện, quân gia quân sự giúp Lào, tỉnh Nghệ An, ông Lê Ngọc Tiếp - Bí thư chi bộ, Khối trưởng khối Trung Hưng, phường Hưng Dũng; về phía nhà trường có PGS.TS. Cao Trường Sinh – P. Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện trường, TS. Nguyễn Quốc Đạt – P. Hiệu tưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị khoa - phòng - ban - trung tâm, cùng cán bộ giảng viên và học viên sinh viên nhà trường.

Trong hơn 20 năm nhận nhiệm vụ đào tạo cán bộ y tế cho 6 tỉnh: Xieng Khuang, Houphuan, Bolikhamxay, Khammouane, Viengchan, Savanakhet của nước bạn Lào; bên cạnh chú trọng làm tốt công tác đào tạo kiến thức, kỹ năng chuyên môn; Đại học Y khoa Vinh luôn có kế hoạch, chương trình hành động cụ thế, thiết thực hỗ trợ, động viên, đồng hành cùng các em trong quá trình sinh sống và học tập xa quê hương.

Hàng năm, vào dịp Tết Bunpimay (14-16/4), nhà trường luôn tổ chức chương trình ý nghĩa, tăng cường giao lưu văn hóa với những hoạt động đặc trưng như: Cúng cầu may, buộc chỉ cổ tay, té nước… của đất nước CHDCND Lào.

Hoạt động thường niên này mang tầm ý nghĩa hết sức thiết thực nhằm giúp các em lưu sinh viên Lào đang học tập xa nhà nhưng vẫn cảm nhận được không khí ấm áp, thân tình của ngày Tết, giữ được nét văn hóa truyền thống của dân tộc, đồng thời cảm nhận được sự gắn kết, tình hữu nghị của bạn bè Việt Nam./.

(Ảnh: Tổng hợp)