Tìm

Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 

Đ/c Trần Thị Hồng - phó trưởng ban Tuyên giáo - phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Đ/c Trần Thị Hồng - phó trưởng ban Tuyên giáo - phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Sáng ngày 15/12, Đảng bộ trường Đại học Y khoa Vinh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác xây dựng Đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí TS. Lê Thị Thanh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường – chủ trì hội nghị. Dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Trần Thị Hồng - phó trưởng ban Tuyên giáo, Hoàng Thị Thúy Hòa - Phó trưởng ban thường trực Dân vận, Phan Thị Quý - phó chánh văn phòng Thành ủy

Đảng bộ trường Đại học Y khoa Vinh có 17 Chi bộ trực thuộc với gần 300 đảng viên. thường xuyên nhận được sự lãnh đạo trực tiếp, kịp thời của cấp ủy cấp trên, sự phối hợp chặt chẽ của các Ban xây dựng đảng Thành ủy Vinh, nên việc lãnh đạo, triển khai thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, các nhiệm vụ chính trị cơ bản kịp thời, thuận lợi.

Đảng viên Phan Thị Diệu Ngọc - Chi bộ Y tế công cộng - đóng góp tham luận

Năm 2023, trường có nhiều biến động về nhân sự lãnh đạo và cơ chế hoạt động. Đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức không nhỏ đối với tập thể lãnh đạo, cán bộ giảng viên, học viên sinh viên nhà trường khi bước vào thời kỳ chuyển mình mới.

Bên cạnh hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ được đề ra trong chương trình công tác năm, từ lãnh đạo xây dựng, ban hành hệ thống văn bản quản lý nội bộ phù hợp tình hình mới; lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị: mở thêm 03 mã ngành đào tạo sau đại học (Chuyên khoa I Sản khoa, Chuyên khoa I Nhi khoa, Chuyên khoa I Tai Mũi Họng), hoạt động tuyển sinh thực hiện đúng quy chế (đạt gần 90% chỉ tiêu), công tác đào tạo liên tục mở được 19 lớp với gần 900 học viên được cấp chứng chỉ và dự kiến mở thêm 04 chương trình đào tạo liên tục trong thời gian sắp tới.

Năm 2023 ghi nhận sự vươn lên mạnh mẽ trong công tác nghiên cứu khoa học với tổng số đề tài đăng ký và được phê duyệt thực hiện lên tới gần 80 đề tài cấp cơ sở, trong đó có 11 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên. Đặc biệt, hoạt động hợp tác quốc tế được tăng cường, đẩy mạnh, với nhiều buổi làm việc trao đổi đi đến ký kết biên bản thỏa thuận, ghi nhớ hợp tác với các đơn vị đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, ... Và tháng 10.2023 vừa qua đã tiếp tục đón các sinh viên Phần Lan sang thực tập, nối lại hoạt động trao đổi sinh viên nước ngoài sau thời gian dài đóng băng do dịch bệnh.

Chủ trì điều hành phiên thảo luận

Trên tinh thần cầu thị, thẳng thắn và dân chủ, hội nghị đã lắng nghe và tiếp nhận các ý kiến tham luận đóng góp cho nội dung phương hướng hoạt động trọng tâm năm 2024. Tựu chung, các ý kiến đóng góp mang tính tập trung và thống nhất cao về định hướng chiến lược phát triển toàn diện của nhà trường trong thời kỳ tự chủ mới.

Ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng và nhiệm vụ chuyên môn đạt kết quả tốt của Đảng bộ Y khoa Vinh cũng như tinh thần dân chủ, phát biểu ý kiến tích cực, sôi nổi của các đảng viên tham dự hội nghị; đồng chí Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Vinh Trần Thị Hồng đề nghị Đảng ủy, Ban giám hiệu, các tổ chức đảng, cán bộ đảng viên tăng cường đoàn kết, thống nhất, nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân, tập thể lãnh đạo, quản lý.

Bế mạc Hội nghị, đồng chí Bí thư đảng ủy Lê Thị Thanh Tâm ghi nhận và tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của đại diện lãnh đạo Thành ủy Vinh, ý kiến đóng góp của các đại biểu với mong muốn duy trì và tạo dựng khối đoàn kết, thống nhất cao trong toàn Đảng bộ.

Hội nghị cũng đã biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2023.

Tin khác

top