Tìm

Nâng cao nhận thức pháp luật trong sinh viên 

Đ/c Đại úy Phạm Thành Luân - cán bộ phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh - Phổ biến pháp luật về an toàn giao thông
Đ/c Đại úy Phạm Thành Luân - cán bộ phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh - Phổ biến pháp luật về an toàn giao thông

Ngày 03/01/2023, trường Đại học Y khoa Vinh đã phối hợp với Công An tỉnh Nghệ An tổ chức Buổi tuyên truyền phòng chống ma túy và các hành vi vi phạm về pháo, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho hơn 200 sinh viên đại diện cho các lớp, khóa ngành đang theo học tại trường. Tham dự chương trình, đại diện lãnh đạo nhà trường có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng, đồng chí Bùi Thị Hồng Thu – P. Trưởng phòng Công tác sinh viên; về phía Công an tỉnh, có đồng chí Trung tá Chu Văn Mạnh – Đội trưởng Phòng PV05 và các đồng chí khác đi cùng đoàn.

Toàn cảnh chương trình

Tại buổi tuyên truyền, toàn thể sinh viên đã được nghe và tìm hiểu thông tin về Nghị định 137/2020 về vấn đề quản lý, sử dụng pháo; luật An toàn giao thông cùng một số kĩ năng xử lý tình huống bất trắc có thể xảy ra trong quá trình tham gia giao thông hàng ngày, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán Quý Mão sắp tới; cũng như nắm bắt các thông tin tuyên truyền quan trọng về công tác phòng chống ma túy hiện nay.

Thiếu tá Nguyễn Hồng Thái - Chuyên viên Phòng PV05 Công an tỉnh - tuyên truyền thông tin về hành vi vi phạm pháo

Qua chương trình, các bạn sinh viên được trang bị và nâng cao kiến thức về phòng chống pháo nổ; khả năng nhận diện căn bản một số loại ma túy học đường phổ biến và kinh nghiệm khi lưu hành trên đường qua một vài chia sẻ thiết thực của các đồng chí công an tuyên truyền viên.

Với đội ngũ hơn 200 sinh viên nòng cốt tham gia chương trình ngày hôm nay, sẽ là những tuyên truyền viên lan tỏa thông điệp Vui Xuân An Toàn tới toàn thể các đối tượng học viên sinh viên nhà trường.

Những nội dung tuyên truyền mang ý nghĩa đặc biệt tích cực trong bối cảnh sinh viên chuẩn bị đón Tết cổ truyền đón xuân Quý Mão 2023 sắp tới, góp phần củng cố và nâng cao ý thức, trách nhiệm của sinh viên, nhằm hướng tới một kì nghỉ lễ an toàn, vui chơi lành mạnh.

Tin khác

top