Tìm

Nữ cán bộ giảng viên Y khoa Vinh tri ân "10 đóa hoa Đồng Lộc" 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm
Đoàn chụp ảnh lưu niệm

Nối dài theo đoàn người về thăm khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc, nữ cán bộ giảng viên trường Đại học Y khoa Vinh đã đến thắp hương tri ân tưởng niệm “10 đóa hoa” bất khuất nhân dịp kỷ niệm ngày Phụ Nữ Việt Nam 20.10. Dẫn đoàn có đồng chí Lê Thị Thanh Tâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Nga – Chủ tịch Công đoàn trường, đồng chí Vương Thị Hải Hà – Trưởng ban Nữ công cùng đại diện khách mời lãnh đạo các khoa phòng ban đoàn thể trong nhà trường.

Ngã ba Đồng Lộc được biết đến là chứng tích lịch sử ghi dấu thời khắc chiến đấu ngoan cường, anh dũng của 10 cô gái đang tuổi xuân thì đã hi sinh để duy trì con đường huyết mạch giao thông nối liền hai miền Nam Bắc vào buổi trưa ngày 24/7/1968. Việc lựa chọn nơi đây là điểm đến của đại học Y khoa Vinh trong ngày lễ tôn vinh của người phụ nữ Việt Nam mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Thành tâm thắp nén hương thơm tưởng nhớ tới những cô gái anh hùng của Ngã Ba Đồng Lộc, nữ cán bộ giảng viên nhà trường mong muốn tri ân quá khứ, tri ân những con người bất khuất không tiếc thân mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ Quốc để giờ đây người phụ nữ Việt Nam được sống trong hòa bình, có thêm nhiều cơ hội khẳng định bản lĩnh, vị thế của mình trên nhiều bình diện của cuộc sống.

Là một đơn vị giáo dục bậc đại học chuyên ngành đặc thù, có số lượng nữ khá đông đảo, chiếm gần 70% cán bộ viên chức toàn trường, lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám hiệu Y khoa Vinh luôn chú trọng quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi, môi trường làm việc năng động, tích cực cho nữ cán bộ giảng viên. Đặc biệt với vai trò, vị trí quan trọng của tổ chức công đoàn trong công tác chăm lo đời sống tinh thần cho cán bộ giảng viên nhà trường nói chung và nữ công đoàn viên nói riêng, ban chấp hành công đoàn trường thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ với mục tiêu tạo dựng tổ chức công đoàn cơ sở Y khoa Vinh vững chuyên môn, mạnh tinh thần.

Rời Đồng Lộc trong mạch nguồn cảm xúc lưu luyến, tiếc thương quyện lẫn hương bồ kết len lỏi trong gió thu tháng Mười, mỗi người nữ cán bộ giảng viên Y khoa Vinh không khỏi bùi ngùi xúc động với tâm niệm sẽ không ngừng phấn đấu học tập và làm việc xứng đáng với những hi sinh của các thế hệ phụ nữ Việt Nam đi trước.

Tin khác

top