Phụ nữ Y khoa Vinh vững vàng thời kỳ mới

Đ/c Nguyễn Thị Quỳnh Nga -Chủ tịch Công đoàn trường - đón nhận bó hoa tươi thắm từ PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú - Bí thư, Đảng ủy nhà trường - trao tặng

Trong niềm vui chung chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sáng ngày 8/3/2022, Công đoàn trường Đại học Y khoa Vinh đã tổ chức chương trình Tọa đàm gặp mặt nữ cán bộ quản lý với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn trường và hơn 30 nữ cán bộ giảng viên giữ vai trò quản lý các cấp trong nhà trường.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Ghi nhận và đánh giá cao những hi sinh, cống hiến của nữ công đoàn viên trường ĐHYK Vinh trong vai trò là người cán bộ giảng viên miệt mài trong công việc, luôn chu toàn trách nhiệm gia đình; thay mặt các đồng chí lãnh đạo, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nguyễn Cảnh Phú trao tặng những bó hoa tươi thắm và gửi lời chúc mừng, biểu dương những nỗ lực của các chị em cán bộ, giảng viên nhà trường nói chung và các nữ cán bộ quản lý nói riêng vì một ngôi nhà chung Y khoa Vinh ngày càng vững mạnh.

Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nguyễn Cảnh Phú phát biểu chúc mừng tại buổi tọa đàm

Tại buổi gặp mặt, chị em cán bộ quản lý đã cùng nhau ôn lại những dấu ấn lịch sử, truyền thống ra đời ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 cũng như tinh thần chiến đấu quật cường của Phụ nữ Việt Nam qua cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng lừng lẫy năm xưa. Nối tiếp và phát huy những giá trị nhân văn đó, trong suốt quá trình hơn 60 năm dựng xây và phát triển, với đặc thù hơn 80% cán bộ giảng viên là phái đẹp, phụ nữ Y khoa Vinh luôn ý thức trau dồi, nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng lãnh đạo - làm việc trong môi trường giáo dục chuyên ngành Sức khỏe đòi hỏi nhiều khó khăn thử thách; đồng thời chú trọng rèn luyện Y đức tâm huyết với nghề. Đến nay, với vai trò và quy mô đào tạo đại học và sau đại học ngày càng được mở rộng, nữ cán bộ giảng viên ĐHYK Vinh càng thấm nhuần và luôn tự nhắc nhở, dìu dắt nhau cùng hoàn thiện, chuẩn mực. Diễn đàn ngày hôm nay là một trong những phong trào điển hình cần chú trọng phát triển thường xuyên giúp chị em trao đổi thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng chuyên môn cũng như chuyện đời, chuyện nghề để có hiểu và đoàn kết nhiều hơn nữa.

Trong thời gian khó khăn do dịch bệnh Covid-19 vừa qua, phụ nữ trường Y đóng vai trò quan trọng, then chốt trong việc duy trì kế hoạch công tác giảng dạy đảm bảo đúng tiến độ. Vào những lúc tình hình dịch bệnh diễn biến căng thẳng, phức tạp, địa bàn thành phố Vinh bủa vây bởi Chỉ thị 16 giãn cách toàn xã hội, lịch trình và phương pháp giảng dạy thường xuyên có nhiều thay đổi do những phương án điều chuyển linh hoạt từ các cấp lãnh đạo nhưng đội ngũ nữ cán bộ giảng viên Y khoa Vinh luôn nhanh chóng thích ứng với điều kiện giảng dạy, làm việc trong tình hình mới nhằm mục đích hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch năm học với kết quả tối ưu nhất.

Kết thúc buổi tọa đàm, thay mặt toàn thể nữ cán bộ giảng viên nhà trường và nữ quản lý tham dự tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Nga - Chủ tịch Công đoàn trường - đón nhận tình cảm cùng những lời chúc tốt đẹp của đại diện lãnh đạo khoa, phòng, nhà trường trong ngày lễ tôn vinh Phụ nữ 8/3 này; cùng lời hứa sẽ dìu dắt, nâng đỡ, quan tâm, hỗ trợ lẫn nhau trong công việc cũng như cuộc sống thường ngày, để hình ảnh phụ nữ Y khoa Vinh luôn năng động, hiện đại, sẵn sàng trước mọi thử thách.