Tìm

Bộ GD&ĐT đề nghị kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên đến hết tháng 2 

Công văn nêu rõ, trước tình hình dịch bệnh COVID - 19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố xem xét tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Căn cứ tình hình thực tế nghỉ học của các địa phương trong cả nước, Bộ GD&ĐT quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019 - 2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành.

Đồng thời, Bộ sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo.

Trả lời báo chí, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID -19, Bộ GD&ĐT sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học.  Bộ trưởng cho biết, hiện nay đã có một số địa phương báo cáo Bộ GD&ĐT việc sẽ cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2 sau 2 tuần tạm nghỉ để phòng, phòng chống dịch COVID -19.

Ngày 14/2, hàng loạt các trường đại học đã lùi lịch học cho sinh viên trở lại giảng đường đến hết ngày 23/2, thậm chí có trường là đến hết tháng 2/2020. Các thành phố lớn như Hà Nội cho học sinh nghỉ học đến hết 23/2, TP Hồ Chí Minh tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2.

Theo Suckhoedoisong.vn

Tin khác

top