Tìm

Chào đón tân sinh viên năm học 2021-2022 

PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường - đánh trống khai giảng năm học mới
PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường - đánh trống khai giảng năm học mới

Sáng ngày 23/10, nằm trong dòng chảy lịch sử đặc biệt của ngành Giáo dục nói riêng và cả nước nói chung, lễ Khai giảng năm học 2021-2022 của trường ĐHYK Vinh được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp phát trực tuyến trên nền tảng website và fanpage Đoàn Thanh niên. Năm học này, trường ĐHYK Vinh vui mừng chào đón hơn 900 tân sinh viên, học viên khóa mới đến với mái nhà chung và sẽ luôn đồng hành, sánh bước cùng các em trên chặng đường tích lũy hành trang kiến thức phía trước.

Tham dự buổi lễ, có lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám hiệu, tổ chức đoàn thể và đại diện các khoa phòng ban trung tâm; cùng những gương mặt tân sinh viên khóa mới, các sinh viên đạt thành tích cao trong năm học vừa qua; và sự góp mặt của một số đơn vị tài trợ học bổng thường niên của nhà trường.

PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú - BÍ thư Đảng ủy, Hiệu trưởng - phát biểu chào mừng tân sinh viên

Trong bài diễn văn khai giảng, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường Nguyễn Cảnh Phú gửi lời chào mừng các tân sinh viên khóa mới và nhấn mạnh: Năm học 2021-2022 bắt đầu trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 có nhiều biến động phức tạp, khó lường nhưng với trọng trách, sứ mệnh và quyết tâm của toàn ngành Giáo dục tiếp tục “tạo đột phá trong đổi mới căn bản, toàn diện” như Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã đề ra, tập thể lãnh đạo, cán bộ giảng viên, học viên, sinh viên trường ĐHYK Vinh nguyện đồng sức, đồng lòng từng bước chuyển biến linh hoạt, thích ứng mọi diễn biến mới như lời căn dặn của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi toàn ngành nhân dịp chào mừng năm học mới.

ThS. Nguyễn Thị Minh Huệ - P.Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh - chia sẻ tại buổi lễ

Đại diện cho tiếng nói của cán bộ giảng viên nhà trường, ThS. Nguyễn Thị Minh Huệ - P.Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh – chia sẻ những lo lắng, bỡ ngỡ của các em sinh viên khi mới bước vào một môi trường học thuật chuyên ngành có nhiều khác biệt, rằng các em hãy yên tâm học tập và phát huy hết những năng lực của bản thân bởi các cấp lãnh đạo, các cán bộ giảng viên nhà trường sẽ luôn luôn đồng hành, dìu dắt, nâng đỡ các em dần trở thành những người cán bộ y tế chuẩn mực, người đồng nghiệp thân thiết trên con đường khó khăn, gian nan của nghề Y.

Các tân sinh viên phát biểu trực tiếp và trực tuyến tại chương trình khai giảng đặc biệt

Đáp lại sự chào đón đầy hân hoan, phấn khởi đó là những tình cảm tin yêu, quý mến, trân trọng của các em sinh viên gửi tới các thầy cô giáo, lãnh đạo nhà trường được thể hiện hết sức tình cảm trong bài phát biểu trực tiếp của tân sinh viên Hoàng Thị Diễm Quỳnh (ngành Y khoa) cũng như lời chia sẻ trực tuyến đầy xúc động của các sinh viên Nguyễn Ngọc Bích Liên ( dến từ Ninh Thuận), Đỗ Việt Thắng (đến từ Đồng Nai), Nguyễn Thị Dung Nhi (đến từ Điện Biên), ... được gửi tới buổi lễ do điều kiện dịch bệnh nên chưa thể tựu trường và tham dự khai giảng hôm nay.

lãnh đạo nhà trường nhận hoa chúc mừng từ các đại diện tân học viên, sinh viên khóa mới

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo nhà trường đã trao Giấy khen, phần thưởng cho đối tượng sinh viên tuyển thẳng, tân sinh viên thủ khoa tuyển sinh đầu vào; và khen thưởng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2020-2021.

Hiệu trưởng Nguyễn Cảnh Phú tặng Giấy khen và phần thưởng cho tân sinh viên tuyển thẳng và thủ khoa

PGS.TS. Cao Trường Sinh - P.Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện và TS. Nguyễn Văn Tuấn - P. Hiệu trưởng - trao phần thưởng cho các sinh viên xuất sắc năm học 2020-2021

Nhân dịp này, các đơn vị đối tác: công ty cổ phần TTH Group, công ty Du học Vita Vina, hệ thống Anh ngữ quốc tế Asem VIệt Nam, ngân hàng Vietinbank đã đến chúc mừng và tài trợ nhiều suất học bổng với tổng giá trị hơn 80 triệu đồng.

Lãnh đạo nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các đơn vị đối tác tài trợ học bổng

 

 

Tin khác

top