Chia sẻ khó khăn cùng bà con vùng lũ Kỳ Sơn

Đại diện lãnh đạo huyện Kỳ Sơn và Thị trấn Mường Xén đón nhận món quà của tập thể Y khoa Vinh

Chiều ngày 9/10, đoàn công tác trường đại học Y khoa Vinh đã đến thăm hỏi, tặng quà cho bà con đồng bào Kỳ Sơn bị ảnh hưởng do trận lũ ống, lũ quét dữ dội diễn ra vào đầu tháng vừa qua.

Trước đó, tại lễ phát động ủng hộ đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn do Công đoàn trường tổ chức theo Thư ngỏ kêu gọi “Ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, chương trình đã vận động đông đảo cán bộ, giảng viên, học viên sinh viên nhà trường tham gia đóng góp chia sẻ khó khăn, mất mát với bà con miền núi phía Tây Nghệ An. Kết thúc buổi lễ nhận được tổng số tiền ủng hộ là 50 triệu đồng.

Đại diện cho tập thể nhà trường, P. Hiệu trưởng phụ trách Nguyễn Văn Tuấn, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Nguyễn Quốc Đạt, Chủ tịch Công đoàn trường Nguyễn Thị Quỳnh Nga đã gửi lời thăm hỏi tình hình thiệt hại của bà con sau bão lũ cũng như chia sẻ về công tác khắc phục hậu quả của cấp ủy chính quyền; đồng thời trao tặng toàn bộ số tiền ủng hộ cùng lời động viên thăm hỏi bà con nơi đây vượt qua những khó khăn trước mắt, từng bước khắc phục thiệt hại, góp phần nhỏ bé vào công cuộc tái thiết cuộc sống cho bà con dần ổn định.

Thay mặt lãnh đạo và bà con phải hứng chịu thiệt hại do thiên tai gây ra, tiếp đoàn có ông Lỳ Bá Thái – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, bà Vi Thị Quyên – Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Kỳ Sơn, ông Nguyễn Anh Đoàn – Bí thư Thị trấn Kỳ Sơn đón nhận món quà tình cảm của thầy trò Y khoa Vinh đã yêu thương gửi gắm ủng hộ bà con trong lúc gian nan, mất mát. Tại buổi trao đổi, nói chuyện, đoàn công tác được lắng nghe và thấu hiểu nhiều hơn những vấn đề thực tế mà bà con vùng lũ phải đối diện và trải qua trong thời khắc kinh hoàng đó.