Tìm

Cơ hội học tập và làm việc tại Hàn Quốc cho kỹ thuật viên nha khoa 

Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc

Sáng ngày 1/7, trường Đại học Y khoa Vinh đã tiếp và làm việc với tổ chức Cross Cooperative đến từ thành phố Gwangju, Hàn Quốc. Tham dự buổi làm việc, có sự góp mặt của đoàn công tác sở Ngoại vụ do đồng chí Phạm Văn Toàn – P. Giám đốc dẫn đầu; về phía nhà trường, có PGS.TS. Cao Trường Sinh – P. Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện trường, TS. Nguyễn Văn Tuấn – P. Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo một số khoa phòng liên quan.

Sự kiện chuyến thăm và làm việc ngày hôm nay giữa hai bên là kết quả tốt đẹp nối dài của chuyến công tác tại Hàn Quốc vào tháng 6 của sở Ngoại vụ thành phố Gwangju và các sở, ban, ngành tỉnh Nghệ An. Với nội dung trao đổi và thảo luận hợp tác về Chương trình đào tạo Kỹ thuật viên nha khoa tại trường ĐHYK Vinh. Đây được coi là bước đệm và tiền đề cho mối quan hệ hợp tác giữa Korea Dental Laboraty – công ty chuyên về lĩnh vực nha - và nhà trường.

Chia sẻ tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo nhà trường vui mừng chào đón và mong muốn mở rộng, tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai bên. Nội dung được đưa ra trao đổi thảo luận hết sức sôi nổi về những điều khoản hỗ trợ được đưa ra cũng như những cơ hội việc làm sau khi hoàn thiện khóa học.

Ông Kim Ui HYung - Giám đốc điều hành tổ chức Cross - Cooperative, Hàn Quốc - trao đổi cùng nhà trường

Theo đó, chương trình hợp tác dự kiến lựa chọn và đào tạo chuyên sâu về nha khoa thẩm mỹ. Thời gian học tập bao gồm 3 tháng học tập căn bản về các chương trình thiết kế đồ họa chuyên biệt cho kỹ thuật viên nha khoa chú trọng thực hành 2 trong 1 thông qua thực hành lẫn nhau. Sau khi hoàn thành và được cấp phát chứng chỉ, cơ hội sang thành phố Gwangju, Hàn Quốc học tập và làm việc chuyên sâu về nha trong vòng 3 năm với chi phí tài trợ lên tới 30 triệu won sẽ được trao cho 10 học viên xuất sắc.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Phạm Văn Toàn – Phó Giám đốc sở Ngoại vụ – ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của hai bên trong tiến trình thúc đẩy hợp tác. Sở Ngoại vụ Nghệ An sẽ tiếp tục và sẵn sàng phối hợp, khâu nối, hỗ trợ nhà trường và tổ chức Cross Cooperative về mọi mặt để từng bước hiện thực hóa chương trình với dự kiến triển khai vào năm sau.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng nhà trường

Tin khác

top