Tìm

Đại hội Công đoàn Y khoa Vinh “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Khát vọng - Phát triển” 

Đ/c Nguyễn Thị Thu Nhi - P. Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đ/c Lê Thị Thanh Tâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường - tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn khóa mới
Đ/c Nguyễn Thị Thu Nhi - P. Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đ/c Lê Thị Thanh Tâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường - tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn khóa mới

Toàn cảnh Đại hội Công đoàn trường Đại học Y khoa Vinh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 được ghi nhận và lan tỏa rộng khắp trên những khuôn mặt cười rạng rỡ của các đại biểu công đoàn viên nhà trường. Mỗi chặng đường 5 năm lại ghi thêm những dấu ấn tổ chức công đoàn trong sự phát triển trưởng thành của mái nhà chung Y khoa Vinh.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đúng quy trình; phiên thức nhất diễn ra vào chiều ngày 05/5 đã hoàn thành báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia sửa đổi, bổ sung Điều lệ công đoàn và văn kiện Đại hội công đoàn cấp trên cũng như công tác đề án nhân sự Ban chấp hành khóa mới đảm bảo cho chương trình đại hội phiên chính thức vào sáng ngày 06/5 tổ chức tại Trung tâm Học liệu Thư viện.

Toàn cảnh Đại hội

Không gian ngập tràn cờ hoa và rộn rã những giai điệu thân quen của khúc ca Công đoàn dường như tô điểm thêm cho buổi sáng tháng Năm trên sân trường Y khoa Vinh muôn màu rực rỡ. Đại hội Công đoàn trường Y khoa Vinh lần thứ XVIII vinh dự và vui mừng chào đón đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi – UVBTV, P. Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An cùng các đồng chí khác trong đoàn và đại diện lãnh đạo công đoàn các đơn vị ngành Y tế, ngành Giáo dục cũng như các đơn vị bạn trong khối thi đua các trường ĐH, CĐ tỉnh nhà.

Màn biểu diễn văn nghệ chuyên nghiệp đến từ đội văn nghệ công đoàn

Là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng đối với cán bộ và đoàn viên công đoàn trong toàn trường, Đại hội diễn ra trong bối cảnh Trường Đại học Y khoa Vinh đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ thực hiện cơ chế tự chủ Đại học theo chủ trương của Đảng và Nhà nước; tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện đổi mới, sáng tạo trong dạy và học; lập thành tích chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; cũng như hướng tới Đại hội Công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ XIX và Tháng Công Nhân năm 2023. Ngay từ đầu tháng 3, các hoạt động bên lề Đại hội diễn ra hết sức rầm rộ. Cuộc thi Duyên dáng Áo dài do Ban Nữ Công phát động có sức lan tỏa mạnh mẽ trên nền tảng mạng xã hội góp phần vinh danh nét đẹp sắc vóc và tâm hồn của nữ cán bộ giảng viên Y khoa Vinh. Không dừng ở đó, tài năng và tâm huyết của công đoàn viên Y khoa Vinh còn ghi dấu trong suốt hơn 1 tháng tập luyện văn nghệ để sáng ngày 6/5 cống hiến cho toàn thể Đại hội màn biểu diễn nghệ thuật ca múa hát chuyên nghiệp, hoành tráng hết sức đặc sắc. Bên cạnh giây phút trên giảng đường hay giường bệnh, hình ảnh các thầy cô giáo Y khoa Vinh trở nên tươi vui, đẹp rạng rỡ trong từng điệu múa lời ca tôn vinh ngợi ca công đoàn.

Đ/c Nguyễn Hoàng Phi - Chủ tịch Công đoàn Khoa Y cơ sở - đóng góp ý kiến tham luận tại Đại hội

Suốt chặng đường hơn 60 năm dựng xây và phát triển của nhà trường, tổ chức Công đoàn luôn tròn vai trong vị thế đồng hành quan tâm, chăm lo, chia sẻ những tâm tư nguyện vọng của cán bộ giảng viên, giúp mỗi thầy cô nỗ lực hoàn thiện nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, vun đắp tình yêu với nghề. Đặc biệt hơn nữa, trong bối cảnh đặc thù của môi trường đào tạo nhân lực y tế chăm sóc sức khỏe cộng đồng, gồng gánh trên vai hai trọng trách thiêng liêng của “Thầy Giáo” và “Thầy Thuốc”, Công đoàn Y khoa Vinh hiểu rõ những áp lực nặng nề mà mỗi CBGV phải thực hiện.

Kế thừa và phát huy những điểm mạnh vốn có, nhiệm kỳ 2018 - 2023 của công đoàn trường đại học Y khoa Vinh tiếp tục ghi nhận những thành quả đáng tự hào. Thay mặt BCH Công đoàn, đồng chí Nguyễn Quốc Đạt – P. Chủ tịch Công đoàn – đã trình bày bản báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2023 và phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới. Trong nhiệm kỳ vừa qua, với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, Ban chấp hành Công đoàn trường luôn chú trọng đảm bảo hiệu quả công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ viên chức người lao động nhà trường. Hình ảnh công đoàn Y khoa Vinh thân thiện, nhân ái luôn xuất hiện tại các điểm nóng cần hỗ trợ cộng đồng khi thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh Covid hay những dịp lễ tết dần trở nên quen thuộc với nhiều cơ quan đơn vị bạn và bà con nhân dân.

Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn khóa mới

Trong nhiệm kỳ Đại hội lần thứ XVII, hoạt động công đoàn Y khoa Vinh diễn ra trong bối cảnh từng bước chuyển đổi cơ chế tự chủ đại học dần hoàn thiện. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 đã có những ảnh hưởng lớn đến công tác chuyên môn của Trường nói chung và viên chức, người lao động nói riêng. Hoạt động của tổ chức Công đoàn vì thế cũng đã có những hướng đi thích ứng với bối cảnh mới để thực hiện chức năng, nhiệm vụ của tổ chức và Nghị quyết của Đại hội.

Với khẩu hiệu hành động “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Khát vọng - Phát triển”, Đại hội là dịp để cán bộ, đoàn viên công đoàn, viên chức, người lao động cùng nhìn lại những kết quả đã đạt được trong hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ vừa qua, tiếp tục trao đổi, đề ra và quyết tâm thực hiện thắng lợi những mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Nhi - P.Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - phát biểu chỉ đạo Đại hội

Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, thành quả công đoàn đại học Y khoa Vinh, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi – P. Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, gửi lời chúc mừng và đặt sự kỳ vọng vào tổ chức công đoàn trường sẽ phát huy tốt truyền thống hơn 60 năm lịch sử, tận dụng đội ngũ đoàn viên giàu sức trẻ, bản lĩnh, tâm huyết để kịp thời nắm bắt thời cơ đổi mới phát triển bền vững hơn nữa.

BCH Công đoàn khóa XVIII nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội

Đ/c Lê Thị Thanh Tâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường - tặng hoa chia tay những đồng chí BCH khóa XVII

Sự tổng hòa của công tác tổ chức chu đáo, tinh thần trách nhiệm của các Công đoàn bộ phận, của mỗi cán bộ, đoàn viên trong toàn Trường cùng sự tham gia nghiêm túc và trách nhiệm của mỗi đại biểu dự Đại hội; đặc biệt là sự phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện của lãnh đạo Trường, các đơn vị khoa phòng ban trung tâm và sự quan tâm chỉ đạo hướng dẫn sâu sát của công đoàn cấp trên; đại hội lần thứ XVIII Công đoàn Trường Đại học Y khoa Vinh đã kết thúc thành công tốt đẹp với sự nhất trí và đồng thuận cao của toàn thể đại biểu tham dự.

Tin khác

top