Tìm

Đào tạo liên tục khóa học cấp cứu cơ bản 

Thực hiện sơ cấp cứu không đúng cách có thể làm cho người bệnh diễn biến tình trạng nặng nề hơn, thậm chí dẫn đến tử vong. Kỹ năng sơ cấp cứu là một trong những kỹ năng rất quan trọng mà mỗi cán bộ y tế cần phải trang bị và bồi dưỡng từ cơ bản đến nâng cao để có thể linh hoạt ứng biến trong những sự cố bất ngờ.

Khóa đào tạo Cấp cứu cơ bản do trường Đaị học Y khoa Vinh tổ chức có thời gian 48 tiết học thường xuyên thu hút các học viên tham dự, hầu hết là các bác sỹ trẻ đến từ nhiều cơ sở y tế trên địa bàn thành phố và vùng phụ cận. Khóa đào tạo nhận được sự quan tâm, tham gia hào hứng và nhiệt tình của các học viên. Song song việc lĩnh hội kiến thức về mặt lý thuyết,học viên còn được đào tạo thực hành trên mô hình tại Trung tâm mô phỏng thực hành của nhà trường.

Sau khóa đào tạo, học viên có thể tiếp thu được kiến thức và kỹ năng chẩn đoán, xử trí một số cấp cứu và thực hiện thành thạo một số thủ thuật cấp cứu thường gặp. Ngoài ra, các bác sỹ trẻ còn được rèn luyện tác phong tích cực, khẩn trương và tinh thần trách nhiệm trong khám và điều trị bệnh nhân, văn hóa ứng xử khi tiếp xúc với người bệnh và gia đình người bệnh.

Ghi nhận một số hình ảnh tại khóa đào tạo cấp cứu cơ bản do trường đại học Y khoa Vinh tổ chức:

Tin khác

top