Tìm

Học bổng toàn phần cho sinh viên tham gia chương trình “Chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức” 

Toàn cảnh buổi làm việc tại trường ĐHYK Vinh
Toàn cảnh buổi làm việc tại trường ĐHYK Vinh

Theo số liệu thống kê năm 2020 của Hội Điều dưỡng Việt Nam, chỉ có khoảng 62% sinh viên điều dưỡng tốt nghiệp tại Việt Nam có việc làm. Trong khi đó tại CHLB Đức, các cơ sở chăm sóc y tế lại thiếu hụt nhân lực vô cùng trầm trọng.

Ngày 29/3/2022 vừa qua, dưới sự chỉ đạo của Cục Khoa học, Công nghệ và Đào tạo - Bộ Y tế, công ty TNHH VICAT Toàn cầu kết hợp với Công ty Cmind Solution GmbH (Đức) đã tổ chức thành công hội thảo “Cơ hội hợp tác và phát triển nguồn nhân lực điều dưỡng Việt - Đức”.

Toàn cảnh hội thảo “Cơ hội hợp tác và phát triển nguồn nhân lực điều dưỡng Việt - Đức” ngày 29/3/2022

Hội thảo mở ra cơ hội sang Đức làm việc với mức lương xứng đáng cho sinh viên điều dưỡng trên toàn quốc thông qua chương trình “Chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức”. Đặc biệt, hội thảo cũng chính thức công bố học bổng toàn phần dành cho sinh viên điều dưỡng các nhà trường khi tham gia chương trình này từ tháng 4/2022.

“Chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức” là chương trình vừa học vừa làm có lương dành riêng cho sinh viên tốt nghiệp CĐ, ĐH chuyên ngành điều dưỡng tại VN và muốn sang Đức làm việc.

Chương trình do công ty TNHH VICAT Toàn Cầu tiên phong thực hiện và đã giúp đỡ được nhiều sinh viên điều dưỡng trên toàn quốc sang Đức làm việc thành công. Đến nay, đã có 16 sinh viên trường Đại học Y khoa Vinh đi theo chương trình này của VICAT và sang Đức thành công.

Ông Hoàng Văn Hảo - Nguyên quyền giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An trực tiếp đến sân bay Nội Bài, HN tiễn nhóm sinh viên ĐH Y khoa Vinh đi theo chương trình Chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức của VICAT ngày 13/3/2021

Chương trình đảm bảo đầu ra cho sinh viên sau khi tốt nghiệp với thời gian học chuyển đổi tại Đức từ 6 -10 tháng. Kết quả khóa học chuyển đổi, sinh viên sẽ nhận bằng Cao đẳng điều dưỡng đa khoa chuẩn quốc tế và cơ hội việc làm với mức lương từ 2700 Euro tới 3200 Euro (khoảng 75 đến 90 triệu đồng trước thuế). Bên cạnh vị trí việc làm có mức lương hấp dẫn, chương trình còn đem lại cơ hội thăng tiến ngành điều dưỡng và cơ hội nhập cư tại Đức.

Xem thêm về chương trình "Chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức"  ttps://vicat.edu.vn/dich-vu/chuyen-doi-bang-nghe-dieu-duong-duc/

Nội dung và điều kiện nhận học bổng toàn phần

Từ tháng 4/2022, khi sinh viên đi theo chương trình “Chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức” của VICAT đều có cơ hội nhận học bổng với tổng giá trị 265 triệu đồng. Trong đó nhà tuyển dụng Đức tài trợ 200 triệu, Công ty VICAT- Cmind tài trợ 65 triệu đồng.

Gói học bổng tài trợ toàn bộ các chi phí: Học tiếng Đức từ A1 đến B2; các khóa học bổ trợ (văn hóa hội nhập, tiếng Đức chuyên ngành, Onboarding…); lệ phí ôn và thi B1, B2; chi phí thẩm định, chuẩn bị hồ sơ, phỏng vấn xin visa; vé máy bay, vé tàu và bảo hiểm tại Đức khi mới sang. Đồng thời, sinh viên được tư vấn, chăm sóc và hỗ trợ trong suốt quá trình học và làm việc tại Đức.

Để nhận được suất học bổng kể trên: Sinh viên cần đạt trình độ tiếng Đức B1 (tối đa 3 lần thi trong 4 tháng) và đỗ phỏng vấn với các nhà tuyển dụng Đức (tối đa 3 lần trong 3 tháng).

Bảng chi tiết các nội dung học bổng và chi phí tài trợ, các em sinh viên tìm hiểu thêm ở đây:

https://vicat.edu.vn/hoc-bong-chuyen-doi-bang-dieu-duong-do-nha-tuyen-dung-chlb-duc-tai-tro/

Đặc biệt tất cả sinh viên điều dưỡng trường Đại học Y khoa Vinh đều có thể đăng ký tham gia miễn phí lớp tiếng Đức trình độ A1.1. Đây là cơ hội để các em vừa làm quen với tiếng Đức, vừa tự đánh giá được năng lực có phù hợp với yêu cầu của gói học bổng hay không.

Lộ trình cho sinh viên khi đi theo chương trình “Chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức” và nhận học bổng toàn phần.

Đăng ký nhận học bổng

Với những lợi thế như: Sinh viên được hỗ trợ toàn phần về chi phí, không mất thời gian đào tạo lại từ đầu ở Đức, bảo đảm cơ hội việc làm đi kèm mức lương cao, gói học bổng toàn phần chương trình “Chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức” thực sự đem lại nhiều hứa hẹn. Ngày 09/4/2022 vừa qua, nhà trường đã có buổi làm việc cùng thảo luận về những hướng đi mới tích cực cho đối tượng sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng của nhà trường trong thời gian tới.

Các em sinh viên khác muốn đăng ký tham gia chương trình để nhận học bổng toàn phần có thể để lại thông tin ở form này: https://forms.gle/idEByJgUPw2z2q4D6

hoặc liên hệ trực tiếp:

PHÒNG QUẢN LÝ KHOA HỌC VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ

Địa chỉ: Phòng 213, Tòa nhà Hiệu bộ, 161 Nguyễn Phong Sắc, Hưng Dung, Vinh

Hotline: 0983.188.550

Website: vmu.edu.vn

Tin khác

top