Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2019 - 2020 

(Đại biểu tham dự hội nghị)

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Cảnh Phú kêu gọi cán bộ giảng viên nhà trường tích cực đóng góp ý kiến với tinh thần dân chủ, mang tính xây dựng cao nhằm góp phần cho sự thành công tốt đẹp cho hội nghị.

(Đ/c Nguyễn Cảnh Phú – Bí thư đảng ủy, hiệu trưởng  - phát biểu khai mạc)

Thay mặt lãnh đạo, BGH, đồng chí Cao Trường Sinh – Phó hiệu trưởng, Giám đốc bệnh viện trường – đã báo cáo tổng kết hoạt động và thực hiện quy chế dân chủ năm học 2018-2019, phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020 với những đánh giá khách quan, nhận định chi tiết về thành quả đạt được cũng như các hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới.

(Đ/c Cao Trường Sinh – P.hiệu trưởng, giám đốc bênh viện trường – báo cáo hội nghị)

Cũng tại hội nghị, các báo cáo về công tác tài chính của trường và bệnh viện, báo cáo dự thảo sửa đổi quy chế chi tiêu nội bộ và quản lý tài sản, báo cáo hoạt động của ban Thanh tra nhân dân đã lần lượt được các bộ phận phụ trách trình bày một cách rõ ràng, minh bạch, góp phần đưa lại cho CBGV nhà trường cái nhìn tổng quan chính xác những hoạt động trong năm học vừa qua, đảm bảo tiêu chí công khai, trung thực, dân chủ.

Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức được tổ chức với mục đích phát huy hơn nữa quyền làm chủ của CBCCVC nhà trường nên tiếng nói của họ hết sức được coi trọng và đề cao. Vì vậy, để đảm bảo đúng quyền lợi và phát huy dân chủ nơi công sở, trước khi diễn ra hội nghị, công đoàn trường ĐHYK Vinh đã phát động chương trình cho CBGV nhà trường tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo quy chế chi tiêu nội bộ theo từng công đoàn bộ phận. Với kết quả hơn 60 ý kiến theo từng lĩnh vực được tổng hợp đệ trình hội nghị giải trình là một tín hiệu tích cực trong công cuộc phát huy trí tuệ và trách nhiệm của CBGV nhà trường.Và đó cũng chính là những động thái tích cực góp phần rất lớn vào các chủ trương chính sách phát triển hoạt động giáo dục và phong trào thi đua trong toàn trường.

(Đ/c Nguyễn Quỳnh Nga – Chủ tịch công đoàn trường  - tổng hợp ý kiến góp ý)

(Đ/c Lê Thị Thanh Tâm – Trưởng phòng Thanh tra & ĐBCL – phát biểu tham luận)

(Đ/c Chu Tuấn Anh – Trưởng phòng TCKT – phát biểu tham luận)

(Đ/c Phan Quốc Hội – Trưởng phòng Đào tạo – phát biểu tham luận)

(Đ/c Nguyễn Quốc Đạt – Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học – phát biểu tham luận)

Bên cạnh đó, hội nghị cũng đã tiếp nhận và lắng nghe những ý kiến tham luận tâm huyết đến từ các bộ phận như: Đào tạo, Tài chính kế toán, Sau đại học, Thanh tra – Đảm bảo chất lượng. Quản lí khoa học, … Tựu chung, các bản tham luận đều bàn đến các biện pháp thực hiện kế hoạch năm học. Trong đó, xoáy vào trọng tâm được các trường đại học quan tâm hiện nay là vấn đề tự đánh giá, tự kiểm định trong lộ trình tiến tới tự chủ; vấn đề cơ cấu và bố trí nhân lực trong bài toán kết hợp Viện – Trường; vấn đề sở hữu trí tuệ, phát huy nguồn lực nghiên cứu khoa học chuyên ngành Y- dược mang tính ứng dụng;… Qua đây, càng chứng tỏ rằng, CBGV cũng đang ngày càng chia sẻ và chung sức hiến kế với lãnh đạo, ban giám hiệu trên con đường đưa trường ĐHYK Vinh phát triển vững mạnh hơn nữa.

Về dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, thay mặt Liên đoàn lao động tỉnh, đồng chí Nguyễn Kỳ Sơn đánh giá cao những kết quả đã đạt được của nhà trường trong thời gian qua và đề nghị tập thể lãnh đạo, CBGV nhà trường cần đoàn kết, phấn đấu nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

(Đ/c Nguyễn Kỳ Sơn – P.Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An – phát biểu chỉ đạo hội nghị)

Sau khi giải đáp cặn kẽ và trả lời thỏa đáng các ý kiến, kiến nghị của CBGV, đồng chí Nguyễn Cảnh Phú- Bí thư đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường – gửi lời cảm ơn và hết sức ghi nhận những nỗ lực, đóng góp giải pháp của tập thể trong. Đồng chí cho rằng: Đó là nguồn nội lực vô hạn cho sự phát triển không ngừng của trường trước ngưỡng cửa hội nhập nhiều thách thức hiện nay.

Hội nghị đã tiến hành bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019 – 2021 mới gồm 3 đồng chí:

  1. Nguyễn Xuân Khoa                       – P.Trưởng phòng Thanh tra & Đảm bảo chất lượng
  2. Đinh Thị Hằng Nga                        – P.Trưởng khoa Điều dưỡng
  3. Nguyễn Thị Hồng Thanh               – P.Trưởng khoa Dược - UVBCH Công đoàn trường

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\IMG_3558.jpg

(Đ/c Nguyễn Cảnh Phú tặng hoa chúc mừng Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ mới ra mắt hội nghị)

Nghi thức ký cam kết thi đua, thực hiện Nghị quyết hội nghị CBCCVC năm học 2019-2020 giữa Hiệu trưởng và Chủ tịch công đoàn trường đã khép lại chương trình hội nghị một cách tốt đẹp, nhiều thắng lợi.  

Tin khác

top