Sáng ngày 10/1/2020, Trường Đại học Y khoa Vinh đã tổ chức Hội nghị công tác đảm bảo an ninh trật tự trường học, Công tác sinh viên nội trú, ngoại trú năm học 2019 – 2020. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo công an phường Hưng Dũng và tổ trưởng khối phố giáp ranh với Nhà trường. Về phía nhà trường, có đồng chí Cao Trường Sinh- Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện trường, đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Nga – Chủ tịch Công đoàn trường, đồng chí Bùi Thị Hồng Thu – P.Trưởng phòng CTCTHSSV cùng lãnh đạo các phòng, các khoa chuyên môn và đông đảo các bạn sinh viên đại diện của các lớp, ngành đào tạo tại trường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Bùi Thị Hồng Thu – P.Trưởng phòng CTCTHSSV báo cáo tổng kết công tác an ninh trật tự và quản lý sinh viên nội, ngoại trú năm học 2018 - 2019.

Với tinh thần quyết tâm cao, Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường thường xuyên quan tâm quán triệt cho CBVC, GV và SV chấp hành đúng mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước. Mọi hoạt động giáo dục và đào tạo của Nhà trường thực hiện theo đúng quy định với nhiều phương hướng, kế hoạch triển khai quyết liệt, hiệu quả.

Đặc biệt, nhà trường luôn chú trọng đề cao công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, phổ biến pháp luật với nhiều nội dung, hình thức phong phú, hấp dẫn, lôi cuốn đông đảo sinh viên trường tham gia như: tổ chức tuyên truyền phổ biến mục đích, ý nghĩa và hướng dẫn cho sinh viên tham gia cuộc thi tìm hiều pháp luật ATGT, sử dụng thông tin trên mạng Internet do Tỉnh Nghệ An tổ chức, cuộc thi có tỷ lệ sv tham gia cao so với các trường ĐH-CĐ trong tỉnh; Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách HCM” tỷ lệ sv trường tham gia trên 93% & nhà trường được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Cuộc thi tìm hiểu Lịch sử Đảng CSVN cũng đã đc triển khai phát động, sinh viên trường nhiệt tình hưởng ứng.

Bên cạnh đó, thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ chức năng thuộc Công an tỉnh, Công an Thành phố Vinh, Công an Phường Hưng Dũng xử lý, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật các vụ việc về ANTT xảy ra thuộc phạm vi Nhà trường. Chú trọng việc tuyển chọn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho các cán bộ làm công tác quản lý SV và lực lượng bảo vệ chuyên trách. Quan tâm chỉ đạo, đầu tư kinh phí, trang thiết bị cần thiết để lực lượng này hoạt động đạt hiệu quả tốt

Đồng thời, nhà trường luôn chủ động trong công tác quản lý SV, kịp thời nắm bắt những diễn biến tư tưởng trong SV để ngăn chặn, chấn chỉnh kịp thời những tư tưởng xấu trong sinh viên, luôn chú ý đến việc đảm bảo quyền lợi cho SV. Tiếp tục tổ chức khai báo ngoại trú, cập nhật thay đổi địa chỉ tạm trú, lập sổ quản lý sinh viên ngoại trú để chủ trọ, công an khu vực nhận xét sinh viên làm căn cứ đánh giá rèn luyện. Phối hợp Đoàn TN và chính quyền địa phương, khối, xóm giới thiệu chỗ ở tốt cho sinh viên.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Cao Trường Sinh – P.Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện trường nhấn mạnh vai trò nòng cốt của công tác an ninh trật tự trường học trong hoạt động thường xuyên của nhà trường và đề nghị duy trì, phát huy hơn nữa trách nhiệm phối hợp giữa nhà trường và chính quyền địa phương, cấp ủy, Ban cán sự khối trong công tác quản lý, tuyên truyền giáo dục sinh viên tạm trú chấp hành quy định nơi cư trú, ngăn chặn mọi hành vi vi phạm pháp luật của sinh viên.