Hội nghị Đảng ủy mở rộng

Đ/c Bí thư Đảng ủy Lê Thị Thanh Tám - điều hành Hội nghị

Chiều ngày 20/6, Đảng ủy trường Đại học Y khoa Vinh đã tổ chức Hội nghị Đảng ủy mở rộng Đại hội Đảng bộ Trường khóa XVI (nhiệm kỳ 2020-2025) Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường khóa XVI, nhiệm kỳ 2020-2025; Sơ kết 2 năm thực Kết luận số 01-KL/TW, Chỉ thị số 05-CT/TW giai đoạn 2021 -2023; Kết quả thực hiện Chỉ thị số 15-CT/TU.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía Thành ủy Vinh, có đồng chí Hoàng Thị Hải Yến – P.Trưởng ban Tổ chức, đồng chí Trần Thị Hằng – P.Trưởng ban Tuyên giáo, đồng chí Hoàng Thị Thúy Hòa – P.Trưởng ban Dân vận và đồng chí Hồ Thị Ngọc Mai – Ủy ban kiểm tra; về phía trường ĐHYK Vinh, đồng chí Bí thư Đảng ủy Lê Thị Thanh Tâm – Chủ trì Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – UVBCH Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Cao Trường Sinh - UVBCH Đảng bộ, P. Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện trường, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ trường, Bí thư Chi bộ trực thuộc, lãnh đạo các khoa phòng chuyên môn, tổ chức đoàn thể trong nhà trường.

Đ/c Phan Quốc Hội – P.Bí thư Đảng ủy trường - trình bày báo cáo Sơ kết

Hội nghị đã được nghe đồng chí Phan Quốc Hội – P.Bí thư Đảng ủy trường – trình bày báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường khóa XVI (nhiệm kỳ 2020-2025); báo cáo sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận 01 về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị số 15-CT/TU ngày 05/5/2008 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường lãnh đạo công tác xử lý sau kiểm tra, thanh tra” tại đơn vị. Tổng quan các báo cáo đã chỉ rõ những điều kiện thuận lợi cũng như một số khó khăn thách thức đặt ra trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Việc nhận định tình hình đi đôi với phân tích đúng thực trạng là nền tảng trọng yếu cho quá trình thực hiện tiếp theo bám sát định hướng, mục tiêu đã đặt ra.

Đ/c Hiệu trưởng Nguyễn Văn Tuấn - phát biểu tại Hội nghị

Ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến trao đổi đóng góp tích cực của các đảng viên tham dự Hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Hải Yến – P.Trưởng ban Tổ chức Thành ủy – nhấn mạnh vai trò nòng cốt của yếu tố 4 tốt trong thực hiện nhiệm vụ chính trị để tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng đối với chi bộ; đồng chí đề nghị tập thể Đảng bộ nhà trường quyết tâm chính trị, đoàn kết, nỗ lực về đích, hoàn thành sớm 11/24 chỉ tiêu còn lại của Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Đặc biệt, chú trọng 2 giải pháp trọng tâm về phát triển hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh tại cơ sở Bệnh viện trường và công tác nghiên cứu khoa học – hợp tác quốc tế để tiếp tục duy trì và phát huy tốt hơn nữa vai trò “địa chỉ đỏ” của nhà trường trong công tác đào tạo cán bộ y tế ở khu vực Bắc Trung Bộ.

Đ/c Hoàng Thị Hải Yến – P.Trưởng ban Tổ chức Thành ủy - phát biểu chỉ đạo

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, bế mạc hội nghị, đồng chí Bí thư Lê Thị Thanh Tâm đề nghị toàn Đảng bộ quán triệt tinh thần, trách nhiệm cao, đồng sức, đồng lòng, chung tay thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu tiếp theo trong chặng đường nửa nhiệm kỳ còn lại.

Đ/c Lê Thị Thanh Tâm - Bí thư Đảng ủy - tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong công tác xây dựng Đảng