Tìm

Hội nghị Đối thoại - Diễn đàn dân chủ cho tiếng nói của sinh viên Y khoa Vinh 

TS. Nguyễn Quốc Đạt - P. Hiệu trưởng - Chủ trì điều hành Hội nghị
TS. Nguyễn Quốc Đạt - P. Hiệu trưởng - Chủ trì điều hành Hội nghị

Với mong muốn lắng nghe tâm tư nguyện vọng và tiếp thu những ý kiến phản hồi của sinh viên các hệ ngành đào tạo, chiều ngày 07/5/2024, Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên (năm học 2023 - 2024) do trường đại học Y khoa Vinh đã diễn ra sôi nổi, tích cực với nhiều vấn đề được giải đáp.

Sinh viên nêu ý kiến 

Chủ trì Hội nghị, Phó hiệu trưởng Nguyễn Quốc Đạt hoan nghênh và hết sức ghi nhận những ý kiến đóng góp đã được các lớp bàn bạc, trao đổi, thảo luận, thống nhất gửi gửi về cho nhà trường. Điều này thể hiện tinh thần dân chủ và mong muốn dựng xây vì tương lai phát triển ngày càng hoàn thiện về mọi mặt của nhà trường.

TS. Lê Thị Mai Hoa - Phó trưởng phòng, phụ trách phòng Thanh tra và Đảm bảo chất lượng - trả lời ý kiến sinh viên

Với tinh thần làm việc thẳng thắn, cởi mở và chia sẻ, đại diện sinh viên các lớp tham gia Hội nghị đã trực tiếp đưa ra nhiều câu hỏi xung quanh nhiều vấn đề liên quan đến quá trình học tập, rèn luyện tại Nhà trường từ kế hoạch lâm sàng, hệ thống thông tin, cơ sở vật chất tại phòng học, trang thiết bị dạy học, cảnh quan môi trường… Các ý kiến được phân nhóm theo từng nội dung và do các đơn vị chức năng chủ quản trực tiếp trả lời giải đáp, nhận được sự đồng tình nhất trí cao của sinh viên. Hội nghị đã tiếp nhận và giải đáp các thắc mắc, đề xuất về những vấn đề được đông đảo sinh viên Nhà trường quan tâm.

TS. Ngô Trí Hiệp - Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế - trao đổi về vấn đề nghiên cứu khoa học trong sinh viên

Chương trình đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên là hoạt động thường niên. Không chỉ dừng lại ở việc lắng nghe, tiếp nhận tâm tư nguyện vọng của người học; mà hơn hết, những câu hỏi của sinh viên là kênh thông tin hữu hiệu để nhà trường làm cơ sở hoạch định và cải tiến nâng cao chất lượng giáo dục hàng năm.

TS. Nguyễn Thị Mỹ Thành - Phó trưởng phòng, phụ trách phòng Đào tạo - giải đáp vấn đề liên quan

Không chỉ dừng lại ở việc tổ chức các buổi hội nghị đối thoại với quy mô toàn trường, công cuộc tiếp nhận ý kiến phản hồi đa chiều từ học viên sinh viên luôn là mục tiêu xuyên suốt trong công tác triển khai nhiệm vụ năm học của nhà trường. Các buổi đối thoại được tổ chức thường xuyên, liên tục với nhiều hình thức theo mô hình chuỗi tăng cấp: từ nội bộ lớp, đến cấp khoa và cấp toàn trường. Tựu chung, mọi ý kiến, thắc mắc của người học đều được nhà trường chú trọng giải quyết triệt để và thấu tình đạt lý.

ThS. Trần Phương Oanh - Phó trưởng phòng Hành chính quản trị - Vật tư Trang thiết bị - giải đáp thắc mắc của sinh viên

Nhằm duy trì và đa dạng hóa các phương thức tiếp nhận ý kiến phản hồi của các bên liên quan về các hoạt động đào tạo - giảng dạy - nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng của học viên sinh viên trong toàn trường, định kỳ theo kế hoạch công tác học kỳ, năm học, nhà trường đều tiến hành điều tra, khảo sát ý kiến từ người học (các hệ, các ngành, các năm đào tạo) đến cán bộ giảng viên, nhà tuyển dụng và sinh viên đã tốt nghiệp ra trường. Tất cả đều hướng tới mục tiêu chung vì sự phát triển đi lên của trường Đại học Y khoa Vinh.

Tin khác

top