Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai các Nghị quyết, Chỉ thị, Quy định, Kết luận của Bộ Chính trị; Chỉ thị của Ban bí thư Trung ương Đảng 

Sáng ngày 20.1.2020, Đảng bộ trường Đại học Y khoa Vinh đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 52-NQ/TƯ của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư; Quy định 205-QĐ/TW của Bộ Chính trị về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ, chống chạy chức, chạy quyền với sự tham gia đầy đủ của các đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Thay mặt cấp ủy lãnh đạo, đồng chí Phan Quốc Hội – P.Bí thư Đảng ủy trường đã thuyết trình báo cáo tại hội nghị, trình bày đầy đủ các nội dung quan trọng, chủ chốt được đề cập trong Nghị quyết số 52 và Quy định 205 của Bộ Chính trị. Theo đó, đồng chí đã phân tích làm rõ nội hàm cuộc cách mạng lần thứ tư; thực trạng, nguyên nhân; quan điểm chỉ đạo, mục tiêu và một số chính sách của Đảng, Nhà nước đối với cuộc cách mạng này. Nghị quyết đề ra 8 chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Ngoài đổi mới tư duy, thống nhất nhận thức, tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, phát huy sự tham gia của MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội, Nghị quyết đề ra các chính sách phát triển về cơ sở hạ tầng; nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo quốc gia; chính sách phát triển nguồn nhân lực; phát triển các ngành và công nghệ ưu tiên, hội nhập quốc tế.

Là một đơn vị đào tạo đại học, trường Đại học Y khoa Vinh cần tranh thủ nắm bắt và đón nhận những cơ hội mà cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư mở ra, cũng như cần đoàn kết, thống nhất sẵn sàng đối phó, ứng biến trước những thách thức được đem đến. Để làm tốt điều đó, tập thể lãnh đạo và CBGV toàn trường cần chung sức, đồng lòng học tập và phấn đấu hoàn thiện mọi mặt chuyên môn để chủ động trước mọi tình huống.

Kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Cảnh Phú – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá: Tại hội nghị, các đồng chí tham dự đã phát huy tinh thần trách nhiệm, học tập nghiêm túc. Đồng chí báo cáo viên đã truyền đạt đầy đủ và kỹ lưỡng các nội dung cơ bản. Tuy nhiên, với khối lượng nội dung tương đối lớn, để lĩnh hội đầy đủ nội dung cơ bản các Kết luận, Quy định, Chỉ thị, Nghị quyết, mỗi cán bộ đảng viên nhà trường cần dành thời gian nghiên cứu kỹ, nhận thức đầy đủ, sâu sắc về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng, những nội dung cốt lõi của các nghị quyết, chỉ thị, quy định, kết luận đặc biệt là những luận điểm, quan điểm mới góp phần đưa các chủ trương, đường lối của Đảng vào cuộc sống.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh tý 2020 đang đến rất gần, thay mặt lãnh đạo nhà trường, đồng chí Nguyễn Cảnh Phú đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể cán bộ giảng viên nhà trường chuẩn bị đón một năm mới an lành, hạnh phúc bên gia đình và người thân.

Tin khác

top