Tìm

Hội nghị khoa học Sinh viên lần thứ VII, năm 2020 

PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú - Hiệu trưởng - trao bằng khen cho các đề tài đạt giải Nhất (Ảnh: Tuấn Vũ)
PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú - Hiệu trưởng - trao bằng khen cho các đề tài đạt giải Nhất (Ảnh: Tuấn Vũ)

Sáng ngày 25/7, Hội nghị khoa học Sinh viên trường ĐHYK Vinh lần thứ VII, năm 2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia đông đảo của CBGV nhà trường, giảng viên thỉnh giảng là các bác sỹ tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh và đặc biệt là sự góp mặt của gần 100 bạn sinh viên với 45 bài báo khoa học được đăng tải trong Kỷ yếu hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường – nhấn mạnh vai trò, vị trí quan trọng của công tác nghiên cứu khoa học nói chung và vấn đề phát triển nghiên cứu khoa học trong sinh viên nói riêng, nhất là sinh viên theo học khối ngành sức khỏe. Việc học tập và làm quen với nghiên cứu khoa học khi còn là sinh viên sẽ hỗ trợ cho các em rất nhiều trong quá trình học tập hiện tại, và đó cũng chính là hành trang tri thức quan trọng giúp các em tự tin trên chặng đường phát triển sự nghiệp sau nay.

Hội đồng khoa học đã chấm điểm đánh giá và lựa chọn 7 đề tài nghiên cứu xuất sắc đại diện cho các chuyên ngành chuyên ngành Nội, Ngoại, Sản, Nhi, 3 chuyên khoa, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Y tế công cộng và Y học dự phòng tham gia báo cáo tại Hội nghị. Với sự đầu tư nghiêm túc, chuẩn bị kỹ lượng, tất cả các báo cáo viên đã hoàn thành tốt bài báo cáo đúng thời gian, nội dung trình bày cô đọng, súc tích, dễ hiểu với một phong thái chuyên nghiệp, tự tin, làm chủ vấn đề cần truyền tải. PGS.TS. Cao Trường Sinh – P. Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện trường – Chủ tịch Hội đồng khoa học – đánh giá cao kết quả này, bởi điều đó thể hiện nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc và phương pháp nghiên cứu khoa học đúng hướng mà các em sinh viên cần hướng tới.

Kết thúc phiên báo cáo, chương trình thảo luận sôi nổi diễn ra sau đó với nhiều câu hỏi và kiến thức mới cập nhật dành cho các báo cáo viên về vấn đề nghiên cứu và lĩnh vực liên quan đến thành viên hội đồng như: PGS.TS. Nguyễn Trọng Tài, TS. Phan Quốc Hội, TS. Bùi Kim Thuận, TS. Lê Thị Thanh Tâm … thực sự là những trải nghiệm đáng nhớ giúp các em luyện rèn, trau dồi kĩ năng, kiến thức, tác phong trong báo cáo nghiên cứu khoa học.

Hội nghị khoa học Sinh viên trường ĐHYK Vinh được tổ chức thường niên đang dần tạo nên một diễn đàn học thuật thu hút các em sinh viên say mê, hứng thú với công tác nghiên cứu khoa học – một lĩnh vực đem lại nhiều trải nghiệm mới mẻ đầy hữu ích trên con đường lập thân, lập nghiệp đối với sinh viên chuyên ngành Y. Kết thúc chương trình, hội đồng khoa học đã trao giải thưởng cho các đề tài được đánh giá xuất sắc - một sự ghi nhận và khích lệ, động viên các em tiếp bước đam mê khoa học.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Sinh viên tham dự hội nghị

Sinh viên báo cáo đề tài

Phiên thảo luận

PGS.TS. Nguyễn Trọng Tài và TS. Lê Thị Thanh Tâm - trao Giấy khen cho các sinh viên có đề tài đạt giải Ba

PGS.TS. Cao Trường Sinh trao Giấy khen cho các sinh viên có đề tài đạt giải Nhì

PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú tặng hoa lưu niệm  Hội đồng khoa học

Lãnh đạo nhà trường tặng hoa và chứng nhận cho các Giảng viên hướng dẫn sinh viên NCKH

Lãnh đạo nhà trường tặng hoa các bác sỹ - giảng viên thỉnh giảng tại các bệnh viện trên đại bàn tỉnh - tham gia hướng dẫn sinh viên NCKH

Tin khác

top