Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020

Sáng ngày 19/10, trường ĐHYK Vinh đã long trọng tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 với nhiều kế hoạch chủ trương quan trọng cho năm bản lề chào đón mốc son 60 năm xây dựng và trưởng thành (1960-2020).

Hội nghị do PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú- Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường chủ trì và có sự tham gia đầy đủ của toàn thể CBGV nhà trường.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Cảnh Phú nhấn mạnh hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học có vai trò, vị trí hết sức quan trọng, tác động to lớn đến quá trình thực hiện phương hướng, kế hoạch trong năm học sắp tới. Đồng chí đề nghị tất cả các CBGV tham gia hội nghị với tinh thần, ý thức, trách nhiệm cao nhằm góp phần tạo ra sự đồng thuận nhất quán trong toàn trường, chung tay vì sự phát triển vững mạnh và lâu dài.

Báo cáo tổng kết năm học 2018 – 2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 do TS. Phan Quốc Hội – Trưởng phòng Đào tạo – trình bày đã khái quát cụ thể, căn bản những kết quả đã đạt được về mọi mặt trong năm học qua; đồng thời chỉ rõ mục tiêu chính của năm học mới là tập trung mọi nguồn lực, sức lực, trí tuệ và sự tâm huyết của toàn trường nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đặc biệt là bậc đại học để nâng cao uy tín và thương hiệu của nhà trường.

Kế hoạch dạy học năm học 2019 – 2020 – nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường – đã được TS. Trần Thị Kiều Anh – Phó trưởng phòng Đào tạo – được báo cáo tại hội nghị hết sức rõ ràng, cụ thể, chi tiết, giúp hiện thực hóa các chỉ tiêu phấn đấu đề ra.

Năm học 2018 – 2019 để lại dấu ấn đậm nét với sự nâng cấp và thành lập Bệnh viện trường Đại học Y khoa Vinh từ tháng 10/2018. Tại hội nghị, PGS.TS. Cao Trường Sinh – Phó hiệu trưởng nhà trường, Giám đốc bệnh viện – đã báo cáo tổng kết hoạt động 9 tháng năm 2019 và kế hoạch hoạt động năm 2020 của Bệnh viện với nhiều nét khái quát, tổng quan. Từ ngày 01/10/2019, bệnh viện đã chính thức tiếp nhận bệnh nhân điều trị nội trú.

Trên cơ sở thực hiện đúng tinh thần, chủ trương mà đồng chí chủ trì hội nghị đã kêu gọi, rất nhiều ý kiến tham luận tích cực, thiết thực được đóng góp tại hội nghị. Trọng tâm xoáy vào vấn đề các giải pháp như: bố trí, sắp xếp nhân lực phù hợp với điều kiện tuyển sinh, dạy học mới hiện nay; củng cố, đẩy mạnh kết hợp Trường – Viện nhằm hỗ trợ đắc lực cho công tác dạy học lâm sàng; phát huy sức mạnh nội tại của Bệnh viện trường trong công tác phục vụ dạy học, …

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Cành Phú ghi nhận nội dung các bản báo cáo cũng như những ý kiến đóng góp tích cực mang nội hàm xây dựng cao cho sự phát triển ngắn hạn cũng như dài hạn của nhà trường. Từ đó đưa ra những nhiệm vụ, giải pháp mang tính chiến lược như sau:

1. Tăng cường bồi dưỡng chính trị, tư tưởng cho CBGV và học viên sinh viên.

2. Nâng cao chất lượng đội ngũ CBGV và cán bộ quản lý giáo dục.

3. Khẩn trương triển khai kịp thời thỏa thuận hợp tác giáo dục với đại học Y dược TO HCM và đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

4. Tăng cường phối hợp Viện  - Trường, sàng lọc cơ sở thực tế tốt nghiệp.

5. Tăng cường cơ sở vật chất nâng cao chất lượng phục vụ dạy học.

6. Tăng cường thúc đẩy công tác Nghiên cứu khoa học, hoàn thiện lộ trình xin cấp phép xuất bản tạp chí Khoa học công nghệ của trường.