Hội nghị Viên chức - Người lao động năm học 2022 - 2023

Đại diện Công đoàn trường và lãnh đạo nhà trường ký kết thi đua năm học 2022 - 2023

Sáng ngày 17/12, Hội nghị Viên chức người lao động trường Đại học Y khoa Vinh năm học 2022 - 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự đầy đủ của cán bộ giảng viên nhà trường. Về dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An. Hội nghị thống nhất giới thiệu Ban chủ trì gồm TS. Nguyễn Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường, PGS.TS. Cao Trường Sinh – Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện trường, TS. Nguyễn Thị Quỳnh Nga – Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng khoa Khoa học cơ bản; cùng ban thư kí do ThS. Nguyễn Thị Thanh Hương và ThS. Nguyễn Thị Thanh Huyền đảm nhiệm.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Nằm gọn trong bối cảnh chịu nhiều tác động của đại dịch toàn cầu, năm học 2021-2022 khép lại với nhiều dấu ấn thử thách vượt khó của toàn ngành giáo dục. Thích ứng kịp thời và chuyển biến linh hoạt trong cơ chế điều hành, sự thức thời của ban lãnh đạo trường Đại học Y khoa Vinh góp phần quyết định thành tựu chung của toàn trường trong hoàn cảnh đặc biệt của toàn hệ thống.

Thay mặt Ban giám hiệu, PGS.TS. Cao Trường Sinh – P. Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện trường đã trình bày bản báo cáo tổng kết hoạt động năm học cô đọng, súc tích, bao quát đầy đủ những kết quả, nỗ lực của cả tập thể nhà trường cũng như thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế, vướng mắc còn tồn tại trong dòng hệ lụy của biến động bất thường mang lại. Công tác tuyển sinh đại học trong năm vừa qua đạt 95% chỉ tiêu, chương trình đào tạo sau đại học duy trì tốt chuyên ngành Chuyên khoa I Nội khoa và thạc sỹ Y tế công cộng.Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường toàn khóa đạt hơn 805 khá giỏi. Trong năm đã nghiệm thu 14 đề tài và đang triển khai 34 đề tài cấp cơ sở; 02 đề tài cấp tỉnh; có 12 sáng kiến cấp cơ sở và 02 sáng kiến cấp tỉnh; biên soạn được 17 giáo trình phục vụ công tác đào tạo. Ngay khi chính sách mở cửa hội nhập sau thời gian đóng băng do Covid-19, từ tháng 1/2022, Trường đã đón nhiều đoàn khách từ Nhật Bản, CHLB Đức đến hợp tác về vấn đề đưa sinh viên sang thực tập, làm việc lâu dài tại hai quốc gia này. Trường còn kí biên bản hợp tác trong lĩnh vực nha khoa, thẩm mỹ với tổ chức Gwangju Diakonia, thành phố Gwangju, Hàn Quốc... Bệnh viện là cơ sở thực hành của Trường, năm vừa qua, bệnh viện vừa hướng dẫn lâm sàng cho sinh viên, vừa phối hợp đào tạo các khóa: Siêu âm, điện tim, xét nghiệm cho bác sỹ các đơn vị y tế trên địa bàn

Hội nghị năm nay đón nhận nhiều ý kiến thảo luận thẳng thắn, khách quan với tinh thần dân chủ, trách nhiệm xây dựng cao. Đặc biệt, chương trình hội nghị phiên thứ nhất vào chiều ngày 16/12 đã dành trọn thời gian để trao đổi Quy chế làm việc của cán bộ giảng viên với nhiều nội dung căn cơ, đổi mới. Buổi thảo luận diễn ra sôi nổi, được đông đảo giảng viên hưởng ứng nhiệt tình.

TS. Lê Thị Thanh Tâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường - phát biểu tại Hội nghị

Đại diện cho tiếng nói của các đơn vị khoa phòng, nhiều bản tham luận phát biểu tại Hội nghị đã đặt ra những vấn đề còn nhiều băn khoan, trăn trở cùng phương án mang tính tham mưu chiến lược khả thi như: phân cấp, chuyển đổi, siết chặt công tác quản lý đề tài các cấp; hướng mới trong hoạt động giảng dạy lâm sàng xây dựng từ nền tảng kết hợp Viện – Trường; phát huy thích ứng linh hoạt trong công tác giảng dạy thực hành “cầm tay chỉ việc”; tìm hướng đi bền vững trong công tác giảng dạy đối tượng sau đại học; những vướng mắc cần tháo gỡ trong công tác quản lý và thiết lập bộ máy nhân lực tại Bệnh viện trường một cách kịp thời, nhanh chóng để tạo đà cho sự phát triển đi lên của Bệnh viện và thương hiệu chung của nhà trường.

TS. Phan Quốc Hội - Trưởng phòng QLKH&HTQT - phát biểu tham luận về công tác Nghiên cứu khoa học

Trong khuôn khổ chương trình, thay mặt Ban giám hiệu, lãnh đạo nhà trường, TS. Nguyễn Văn Tuấn – P.Hiệu trưởng – đã giải trình thỏa đáng hơn 40 ý kiến đóng góp, phản hồi từ các đơn vị khoa phòng ban trung tâm về những vấn đề đáng quan tâm trong công tác quản lý, điều hành trong toàn trường và đón nhận sự tin tưởng của toàn thể CBGV tham dự hội nghị.

Hòa mình vào bầu không khí làm việc khẩn trương, nghiêm túc cùng luồng ý kiến đồng thuận cao của hội nghị viên chức – người lao động của trường Đại học Y khoa Vinh, đồng chí Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Nhi ghi nhận, đánh giá cao tinh thần, thái độ làm việc của tập thể lãnh đạo, cán bộ giảng viên toàn trường. Là một trong những công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn lao động tỉnh phát huy hiệu quả những thế mạnh chuyên môn trong công tác phòng chống dịch Covid- 19 vừa qua, đồng chí hi vọng rằng, bên cạnh việc duy trì và phát huy tốt những thành quả đã đạt được về công tác chuyên môn, công đoàn Y khoa Vinh sẽ tiếp tục lan tỏa hiệu ứng tích cực và ghi dấu ấn nhiều hơn nữa trong hoạt động phong trào vì cộng đồng.

Tại đây, thay mặt Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An, đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Nga - Chủ tịch công đoàn trường Đại học Y khoa Vinh; cùng Bằng khen của BCH LĐLĐ tỉnh Nghệ An cho tập thể Công đoàn nhà trường và 03 cá nhân đã có nhiều thành tích trong hoạt động công đoàn năm học 2021-2022.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Nhi - P. Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh - trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn

Ban thường vụ Công đoàn trường ĐHYK Vinh đón nhận Bằng khen của LĐLĐ Tỉnh vì những thành tích trong hoạt động công đoàn năm học 2021 - 2022

Công đoàn viên xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2021 - 2022 đón nhận Bằng khen của LĐLĐ Tỉnh trao tặng