Tìm

Khai giảng lớp đào tạo liên tục chuyên khoa Mắt 

Lãnh đạo nhà trường và Bệnh viện Mắt chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên - học viên khóa học
Lãnh đạo nhà trường và Bệnh viện Mắt chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên - học viên khóa học

Ngày 07/5, trường ĐHYK Vinh đã tổ chức lễ Khai giảng lớp đào tạo và cấp chứng chỉ “Phẫu thuật tán nhuyễn thể thủy tinh đục bằng phương pháp siêu âm (Phaco)”“Điều dưỡng chuyên khoa mắt”. với sự tham dự của TS. Nguyễn Văn Tuấn – P. Hiệu trưởng phụ trách trường, TS. Trần Tất Thắng – Giám đốc Bệnh viện Mắt Nghệ An, Trưởng bộ môn Mắt (khoa YHLS Ngoại - trường ĐHYK Vinh) cùng các giảng viên và gần 20 học viên tham gia chương trình khóa học.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, TS. Trần Thị Kiều Anh – Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học vui mừng chào đón các học viên là cán bộ y bác sỹ điều dưỡng bệnh viện Mắt Nghệ An đã lựa chọn Đại học Y khoa Vinh là điểm đến trong công tác tu dưỡng, học tập hoàn thiện và nâng cao trình độ chuyên môn. Tập thể lãnh đạo và CBGV nhà trường sẽ luôn nỗ lực đem lại những điều kiện học tập và môi trường tốt nhất cho các học viên.

Chia sẻ cùng khóa học, TS. Trần Tất Thắng – Giám đốc Bệnh viện Mắt Nghệ An - nhấn mạnh đào tạo liên tục đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì và phát triển năng lực của cán bộ y tế nhằm nâng cao chất lượng các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế trong xã hội. Đồng chí đề nghị các cán bộ bệnh viện tham gia khóa học với tinh thần thái độ nghiêm túc, cùng hướng tới mục tiêu hoàn thành xuất sắc các nội dung khóa học đặt ra.

Trong bối cảnh hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật và nhu cầu ngày càng cao về chất lượng dịch vụ y tế từ góc độ nghề nghiệp đến sự kỳ vọng của người bệnh nên việc đào tạo liên tục càng trở nên cấp thiết. Các nước đều có quy định bắt buộc thầy thuốc phải cập nhật, bổ sung kiến thức liên tục, cập nhật những thông tin mới nhất về kỹ năng lâm sàng, kiến thức chuyên môn, tổ chức quản lý công việc, đạo đức y học, giảng dạy, nghiên cứu... Ở nước ta, từ năm 2008 đến nay, vấn đề đào tạo liên tục đối với các y bác sĩ đã được ngành y tế đặc biệt lưu tâm, xem là một trong những chỉ tiêu để cấp chứng chỉ hành nghề.

Đáp ứng nhu cầu thực tiễn đó, công tác đào tạo liên tục tại trường đại học Y khoa Vinh những năm qua được Đảng ủy, BGH  nhà trường đặc biệt chú trọng hoàn thiện và mở rộng các khóa đào tạo đa dạng, trải đều các lĩnh vực: Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Dược, Điều dưỡng, Quản lý Bệnh viện, Nghiên cứu khoa học, … 

Tin liên quan: https://www.vmu.edu.vn/tuyen-sinh-dao-tao/sau-dai-hoc/tuyen-sinh/thong-bao-dao-tao-lien-tuc-nam-2023-a9419

 

Tin khác

top