Khai giảng lớp "Điện tâm đồ cơ bản"

Chiều ngày 16/6, trường Đại học Y khoa Vinh đã tổ chức lễ khai giảng Lớp đào tạo và cấp chứng chỉ “Điện tâm đồ cơ bản” cho đội ngũ bác sĩ trẻ đang làm việc tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Vinh. Đến dự có TS. Trần Thị Kiều Anh – Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học, trường ĐHYK Vinh, Ths.Bs Phạm Gia Trung – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An cùng các học viên tham dự khóa học.

Phát biểu khai mạc tại lớp đào tạo, TS. Trần Thị Kiều Anh – Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học nhấn mạnh: Với vai trò là đơn vị đào tạo chuyên ngành khối sức khỏe hàng đầu của tỉnh, đến nay trường ĐHYK Vinh đã tổ chức nhiều lớp đào tạo điện tâm đồ cho các đơn vị y tế trên địa bàn, cùng hướng tới mục tiêu chung trong quá trình nâng cao trình độ, kỹ năng đọc và phân tích điện tâm đồ cho đội ngũ bác sĩ đang công tác tại tuyến y tế cơ sở, góp phần hoàn thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân tại địa phương ngày càng tốt hơn. Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đào tạo, nhà trường tổ chức khai giảng lớp điện tâm đồ cơ bản theo hình thức đào tạo trực tiếp, nhằm tạo điều kiện cho các bác sĩ được đào tạo, học tập và thực hiện tốt các xét nghiệm thường quy trong công tác thăm khám và chẩn đoán bệnh lý tim mạch. Với đội ngũ giảng viên đứng lớp là những thầy có chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực chuyên khoa Nội, nhà trường mong muốn tạo ra môi trường học tập hiệu quả, đảm bảo yếu tố lĩnh hội và tích lũy kiến thức đối với tất cả các học viên.

Buổi học đầu tiên ngay sau lễ khai giảng

Lớp đào tạo “Điện tâm đồ cơ bản” sẽ diễn ra trong 3 tháng theo hình thức đào tạo giảng dạy trực tiếp tại phòng học thực hành và trung tâm mô phỏng – trường ĐHYK Vinh. Các học viên tham gia lớp học sẽ được truyền đạt từ các kiến thức lý thuyết cơ bản đến trực tiếp “cầm tay chỉ việc”, hướng dẫn thực hành kỹ thuật để các học viên có thể thực hiện điện tâm đồ chính xác, đọc và phân tích điện tâm đồ, từ đó vận dụng có hiệu quả vào công tác chẩn đoán và điều trị bệnh lý tim mạch.

Ngay sau lễ khai giảng, các học viên lắng nghe bài giảng đầu tiên về nguyên lý cơ bản điện tâm đồ do Ths.Bs Phạm Gia Trung, Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An trực tiếp giảng dạy.