Tìm

Khai giảng lớp tiếng Đức trong chương trình "Chuyển đổi bằng điều dưỡng" 

Học viên chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô nhà trường và công ty Vicat
Học viên chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô nhà trường và công ty Vicat

Chiều ngày 11/6, trong khuôn khổ các hoạt động của chương trình Ngày hội việc làm 2022 do trường ĐHYK Vinh tổ chức, đã diễn ra lễ khai giảng lớp tiếng Đức – một trong những điều khoản chính trong Dự án hợp tác giữa trường ĐHYK Vinh và công ty TNHH VICAT toàn cầu đã được thỏa thuận ký kết vào trung tuần tháng 4 vừa qua. Đây là hoạt động đào tạo miễn phí trình độ tiếng Đức A1.1 dành cho các đối tượng sinh viên có nhu cầu, mong muốn tìm kiếm cơ hội học tập và làm việc tại CHLB Đức thông qua chương trình "Chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức". Tham dự buổi lễ, về phía trường ĐHYK Vinh có TS. Nguyễn Văn Tuấn – P. Hiệu trưởng, TS. Phan Quốc Hội – Trưởng phòng QLKH&HTQT, ThS Bùi Hồng Thu – P. Trưởng phòng Công tác Sinh viên; về phía công ty VICAT, có bà Nguyễn Thị Hương - giám đốc điều hành – cùng đội ngũ nhân sự, giáo viên trực tiếp đứng lớp giảng dạy tiếng Đức.

Toàn cảnh buổi lễ

Khi tham gia chương trình này, các điều dưỡng viên sẽ được ký hợp đồng làm việc và đi làm ngay khi đặt sang Đức với mức lương từ 2.000 Euro/tháng (thu nhập trước thuế). Sau 1 năm vừa làm vừa học thêm để được công nhận là điều dưỡng đạt tiêu chuẩn quốc tế, các bạn sẽ có cơ hội làm việc lâu dài tại Đức hoặc nhiều nơi khác. Sau khi kết thúc thời gian đào tạo và chuyển đổi bằng, các học viên sẽ có cơ hội ký tiếp hợp đồng lao động trong thời gian ít nhất 03 năm tiếp theo với viện điều dưỡng làm việc ban đầu.

Phát biểu chia sẻ tại buổi lễ, P. Hiệu trưởng Nguyễn Văn Tuấn động viên khích lệ các em sinh viên hãy nỗ lực, quyết tâm nhiều hơn nữa trong quá trình tham gia lớp học, bởi bên cạnh yếu tố chuyên môn thì yếu tố ngôn ngữ là điều kiện tiên quyết hàng đầu giúp các em nhanh chóng hòa nhập và khẳng định mình trong môi trường làm việc mới nhiều cơ hội này.

TS. Nguyễn Văn Tuấn - P. Hiệu trưởng - phát biểu tại buổi lễ

Với mong muốn trao gửi và đồng hành cùng các bạn sinh viên Điều dưỡng Y khoa Vinh hiện thực hóa cơ hội được học tập và sinh sống trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, thu nhập cao tại nước Đức; lãnh đạo nhà trường và công ty VICAT luôn sẵn sàng chủ động tạo mọi điều kiện cần thiết cũng như minh bạch thông tin để các em yên tâm phấn đấu theo đuổi lựa chọn.

Giám đốc điều hành công ty VICAT Nguyễn Thị Hương chia sẻ cùng sinh viên 

Hiện tại, sau gần 2 tháng đi vào thực hiện các điều khoản đã kí kết, đến nay chương trình đào tạo tiếng Đức miễn phí đã mở được 2 lớp đào tạo với tổng số học viên tham dự gần 50 sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng đang theo học năm cuối tại trường ĐHYK Vinh.

Giáo viên và sinh viên lóp tiếng Đức 2 giao lưu gặp gỡ

Thông tin chi tiết, đầy đủ về chương trình “Chuyển đổi bằng Điều dưỡng Đức”, vui lòng tham khảo tại đây:

  1. https://vicat.edu.vn/hoc-bong-chuyen-doi-bang-dieu-duong-do-nha-tuyen-dung-chlb-duc-tai-tro/
  2. https://vicat.edu.vn/dich-vu/chuyen-doi-bang-nghe-dieu-duong-duc

 

Tin khác

top