Tìm

Khai mạc Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX 

Chiều ngày 25/11/2021, lễ khai mạc Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ Ngành Y tế lần thứ XX đã diễn ra tại trường Đại học Quốc Gia Hà Nội. Dự lễ Khai mạc, về phía Bộ Y tế có GS. TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng; GS. TS Lê Quang Cường – P. Chủ tịch thường trực Hội đồng Y Khoa quốc gia, TS. Phạm Văn Tác – P. Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia; cùng đại diện lãnh đạo các Vụ/Cục.

GS. Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế - phát biểu tại hội nghị (Hình ảnh ghi nhận qua điểm cầu trực tuyến tại trường ĐHYK Vinh)

Phát biểu tại Hội nghị GS. TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị và yêu cầu các bộ phận cần nghiêm túc, khẩn trương, làm việc với tinh thần, trách nhiệm cao để cùng hướng tới mục tiêu xuyên suốt là hun đúc và nối dài ngọn lửa đam mê nghiên cứu khoa học trong lớp trẻ, tạo thêm nền tảng và nội lực cho công cuộc phát triển y học Việt Nam cả về chiều sâu cũng như bề rộng.

Diễn ra trong điều kiện dịch bệnh còn nhiều phức tạp, hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại gần 40 điểm cầu đến từ các đơn vị tham gia trên toàn quốc.

PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú - Hiệu trưởng nhà trường - phát biểu chỉ đạo tại điểm cầu trực tuyến trường ĐHYK Vinh

Dự buổi lễ khai mạc tại điểm cầu trực tuyến trường ĐHYK Vinh có PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú - Hiệu trưởng, PGS.TS. Cao Trường Sinh - P.Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện trường, lãnh đạo các khoa phòng ban trung tâm cùng 13 báo cáo viên là giảng viên, sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học.

Điểm cầu trường ĐHYK Vinh chụp ảnh lưu niệm toàn đoàn tham dự Hội nghị

Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX được tổ chức vào năm 2021. Với chủ trương mở rộng phạm vi và quy mô tổ chức, Hội nghị lần này sẽ có sự tham gia của các Học viện, trường Đại học, Cao đẳng Y, Dược toàn quốc; Bệnh viện tuyến tỉnh và cấp tương đương trở lên, Bệnh viện tư nhân từ hạng 2 trở lên; và một số viện liên quan…

Với các hoạt động chính là báo cáo nghiên cứu khoa học, thao diễn kỹ thuật và triển lãm các thành tựu y học, hội nghị là cơ hội để các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên ngành y trao đổi kinh nghiệm, học thuật cùng những phát hiện mới, phương pháp mới trong chuyên môn. Những đề tài, kỹ thuật được báo cáo, đánh giá, nhận xét trong Hội nghị là cơ sở giúp các y, bác sĩ, các nhà khoa học phát triển và áp dụng vào thực tiễn, từ đó, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân cũng như phát triển của ngành y học Việt Nam.

Tin khác

top