Lễ khai giảng năm học 2019-2020

Dự buổi lễ, về phía lãnh đạo tỉnh, có đồng chí Lê Ngọc Hoa – P. Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đơn vị bạn trong khối thi đua các trường ĐH-CĐ trên địa bàn tỉnh, các bệnh viện – đơn vị thực hành lâm sàng liên kết với nhà trường; Về phía nhà trường, có đồng chí Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường: PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú cùng các trưởng, phó khoa – phòng – ban – trung tâm – bộ môn và đông đảo các bạn sinh viên.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Sinh viên Phần Lan đang học tập tại trường theo chương trình hợp tác trao đổi học tập

Khai giảng là một hoạt động thường niên đáng nhớ trong năm học, là dấu ấn khó quên đối với các tân sinh viên khi chào đón một hành trình đầy mới mẻ và khó khăn, thử thách trên con đường học thuật trau dồi nghề nghiệp. Lễ khai giảng năm học 2019-2020 của trường Đại học Y khoa Vinh năm nay chào đón gần 1.000 tân sinh viên nhập học với nhiều chuyên ngành như: Y khoa, Cử nhân Điều dưỡng, Đại học Dược, Y học dự phòng, …

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú – Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường, kêu gọi toàn thể cán bộ giảng viên, học viên sinh viên nhà trường cùng nhau thi đua, phấn đấu dạy tốt, học tốt hơn nữa trong thời gian tới bởi năm học 2019-2020 là năm học tiền đề chào đón dấu mốc vàng son lịch sử 60 năm ra đời và phát triển trường Đại học Y khoa Vinh (1960-2020).

PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú – Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường – phát biểu diễn văn khai mạc buổi lễ

Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của thầy và trò nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Ngọc Hoa – P.Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã gửi lời chúc mừng nhà trường trong ngày lễ trọng đại ngày hôm nay. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh rằng, lãnh đạo tỉnh cùng các sở, ban, ngành liên quan sẽ luôn đồng hành tạo điều kiện phát triển cho nhà trường về mọi mặt, đặc biệt sẽ quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt 2 biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư giáo dục giữa ĐHYK Vinh với trường đai học Y dược thành phố Hồ Chí  Minh và trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa – P. Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống khai giảng năm học 2019-2020

Lãnh đạo nhà trường đón nhận lẵng hoa tươi thắm từ đồng chí Lê Ngọc Hoa - P.Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng

Đại diện cho tân sinh viên, sinh viên Lê Hoàng Lâm – lớp 19YC phát biểu và tặng hoa kỉ niệm cho lãnh đạo nhà trường

Nhằm tôn vinh và khuyến khích tinh thần học tập đạt kết quả cao trong toàn thể học viên, sinh viên, nhà trường đã trao quyết định khen thưởng cho 15 sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua, 02 thủ khoa kỳ thi tuyển sinh năm 2019 và 7 sinh viên vừa tốt nghiệp thi đỗ bác sỹ nội trú.

PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú – Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường – trao quyết định khen thưởng và quà cho các sinh viên đạt thành tích cao trong năm học vừa qua

PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú – Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường – trao quyết định khen thưởng và quà cho 2 sinh viên thủ khoa

P

PGS.TS. Cao Trường Sinh – Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện trường – trao quyết định khen thưởng cho các sinh viên đỗ bác sỹ nội trú

Cũng tại buổi lễ, trường ĐHYK Vinh vinh dự chào đón Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Nghệ An, công ty du học VitaVina, công ty cổ phần TTH Group, hệ thống Anh ngữ Quốc tế ASEM Việt Nam đến dự và trao tặng học bổng cho sinh viên nhà trường.

PGS.TS. Cao Trường Sinh – Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện trường – chụp ảnh lưu niệm với các đơn vị tổ chức, doanh nghiệp