Tìm

Sinh viên Y khoa Vinh tiếp tục lên đường làm nhiệm vụ 

Sinh viên ĐHYK Vinh quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao
Sinh viên ĐHYK Vinh quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao

Luôn chủ động và kịp thời là kim chỉ nam trong mọi hoạt động sẵn sàng ứng chiến của ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trường ĐHYK Vinh. Ngay sau khi nhận được công văn cấp trên về việc khẩn trương tập hợp và điều động nhân lực tiếp viện cho đội quân y tế thực hiện công tác lấy mẫu trên toàn địa bàn thành phố Vinh của UBND tỉnh, lãnh đạo nhà trường đã điều động và tập trung 230 sinh viên tình nguyện tham gia chiến dịch mới cùng 11 đơn vị y tế khác.

Trước tình hình mới nhiều biến động về mức độ lây lan nhanh chóng hết sức nguy hiểm của virus Sarv-Cov2, khi chỉ trong chưa đầy một tuần, các ca bệnh f0 trên nhiều phường liên tục tăng nhanh, đặc biệt ca bệnh chưa rõ nguồn lây, được phát hiện qua tinh thần ý thức trách nhiệm của người dân trong việc chủ động đi khám sàng lọc và xét nghiệm nhanh Covid-19, ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Tỉnh đã ra quyết sách về việc nâng tình trạng khẩn cấp mới, cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; và chủ trương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm bắt buộc cho người dân trên địa bàn 25 phường xã trên toàn thành phố từ ngày 19/6 – 21/6, với phương án mỗi hộ dân cử 01 đại diện (ưu tiên người có tính chất công việc và mức độ đi lại nhiều) tham gia test nhanh sàng lọc Covid – 19.

Cùng tham gia vào nhiệm vụ cấp bách lần này, những trái tim tràn đầy nhiệt huyết tuổi trẻ trường ĐHYK Vinh lại tiếp tục lên đường với khát khao cống hiến trọn vẹn. Ngay trong đêm 19/6, những tình nguyện viên nhà trường được bố trí tham gia cung ứng, hỗ trợ lực lượng y tế thành phố trên địa bàn các phường, xã trực tiếp tiến hành lấy mẫu cũng như hỗ trợ các công tác liên quan khác – bởi mỗi công đoạn đều là một mắc xích quan trọng trong dây chuyền sản sinh nội lực đẩy lùi bệnh dịch. Do thời tiết đang vào thời điểm nắng nóng đỉnh điểm, lịch trình làm việc được điều chuyển linh hoạt để tránh tình trạng kiệt sức cho nhân viên y tế cũng như các bộ phận tham gia nên thời gian lấy mẫu sàng lọc sẽ bắt đầu từ tối hôm nay đến sáng sớm hôm sau. Tuy thời gian làm việc thay đổi là vậy nhưng với đặc thù trực đêm và đã quá quen với việc đi lâm sàng tại các bệnh viện của sinh viên ngành y nên mọi áp lực đềuu trở thành động lực giúp sinh viên nhà trường cùng chung tay góp sức với nhân viên y tế hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Sinh viên Phạm Thị Hằng (lớp 17YA) chia sẻ trước khi lên đường làm nhiệm vụ

Cống hiến và tự hào là cảm xúc của các tình nguyện viên mỗi khi được điều động tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Đại diện cho tiếng nói sinh viên ĐHYK Vinh nói chung và 230 tình nguyện viên tham gia chiến dịch lần này, sinh viên Phạm Thị Hằng (lớp Y khoa 17YA) đã chia sẻ: “Chúng em rất hạnh phúc khi được góp một phần sức lực nhỏ của mình để cống hiến cho xã hội và mong muốn lớn nhất khi tham gia tình nguyện là có thể dập tắt dịch bệnh, giúp cuộc sống bình thường nhanh chóng trở lại”

PGS. TS. Nguyễn Cảnh Phú - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường - trao đổi đại diện sinh viên được điều động đợt 2

Trường ĐHYK Vinh luôn đồng hành và sẻ chia những áp lực, khó khăn cùng các em trong học tập và cuộc sống. Đặc biệt trong những ngày này, vai trò trách nhiệm của nhà trường càng được thể hiện rõ hơn bao giờ hết. Tiễn các em lên đường làm nhiệm vụ, thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú – Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường – đã phát biểu khích lệ, động viên các em lên đường phòng chống dịch bệnh, luôn nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; đồng thời, thông qua những kênh tiếp nhận thông tin, nhà trường sẽ luôn sát cánh kề vai, hỗ trợ các em trước, trong và sau khi tham gia chiến dịch.

Tin khác

top