Tập huấn lập kế hoạch phòng chống bệnh truyền lây giữa động vật và người cho cán bộ Y tế và cán bộ Thú y Nghệ An

Khóa tập huấn áp dụng năng lực cốt lõi Một sức khỏe trong lập kế hoạch phòng chống bệnh truyền lây giữa động vật và người cho cán bộ Y tế và cán bộ Thú y Nghệ An đã diễn ra tại Khách sạn Mường Thanh Grand Phương Đông dưới sự phối hợp tổ chức giữa trường ĐHYK Vinh, Văn phòng điều phối quốc gia Mạng lưới một sức khỏe các trường Đại học Việt Nam (VOHUN), Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh NA và Chi cục Chăn nuôi – Thú Y tỉnh.

Chương trình diễn ra trong 3 ngày, từ 12 – 14/12/2018 với sự tham gia giảng dạy của các giảng viên đến từ trường ĐHYK Vinh, ĐH Y tế công cộng, ĐH Y dược Thái Bình cùng đông đảo các học viên là cán bộ y tế và cán bộ thú y thuộc 21 trung tâm y tế, trạm chăn nuôi thú y của thành, thị và huyện trên địa bàn toàn tỉnh; và các giảng viên ĐHYK Vinh, giảng viên khoa Chăn nuôi thú y của trường ĐH Vinh, ĐH Kinh tế Nghệ An.

Phát biểu khai mạc khóa tập huấn, PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú – hiệu trưởng trường ĐHYK Vinh – nhấn mạnh: vấn đề các bệnh truyền lây giữa động vật và người đang ngày càng có nhiều diễn biến khó lường, gây ra nhiều dịch bệnh nguy hiểm trên toàn cầu. Cho nên vấn kiểm soát các yếu tố về sức khỏe, an toàn thực phẩm trong chăn nuôi động vật, lương thực thực phẩm cũng như các yếu tố ảnh hưởng lây truyền giữa người và động vật là hết sức quan trọng.

Chú trọng vào cách thức thảo luận và hoạt động nhóm, chương trình tập huấn đã bồi dưỡng, nâng cao kiến thức cho học viên tham dự: khái quát hóa được hoạt động, vai trò vị trí của các bên tham gia, xác định cụ thể các khó khăn cần giải quyết để đưa ra các giải pháp tích cực và hiệu quả trong công tác phòng chống bệnh truyền lây giữa động vật và người.

ThS. Cao Thị Phi Nga - P.trưởng khoa Y tế công cộng trường ĐHYK Vinh - phát biểu

Đại biểu tham dự

Hoạt động nhóm

Tin khác

top